ศาลให้ประกัน ลูกชาย พ.ต.อ. รุมโทรมสาวพีอาร์ วางหลักทรัพย์ 3.5 แสน

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ว่าที่ พ.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น พนักงานสอบสวน กก.1บก.ป. ได้ควบคุมตัวนายระบิล ธีรกานต์อนันต์ อายุ 29 ปี ภูมิลำเนา กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1848/2561 ลงวันที่ 20 ส.ค.61 คดีร่วมกันโทรมหญิงสาวพีอาร์สถานบันเทิง มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานอีก 6 ปาก และรอผลตรวจชันสูตรร่างกาย ผลดีเอ็นเอกับผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ผลตรวจพิสูจน์อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ และผลตรวจพิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งประวัติต้องโทษของผู้ต้องหาเพื่อนำมาประกอบการสอบสวน โดยพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหานี้ด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงจึงเกรงว่าผู้ต้องหาอาจจะหลบหนี

สรุปคำร้องฝากขัง บรรยายพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เวลาประมาณ 03.20-04.00 น. หลังจากผู้ต้องหาได้พบกับสาวอายุ 24 ปี ผู้เสียหายที่ร้านอาหารย่านถนนประเสริฐมนูกิจ กทม. ก็ได้ออกอุบายอาสาพาไปส่งที่บ้านพัก ผู้เสียหายหลงเชื่อพากันไปที่บ้านพักในซอยนวมินทร์ 74 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว ผู้ต้องหาใช้กำลังบังคับขืนใจ จากนั้นยังมีชายไทยไม่ทราบชื่อสกุลที่ยังไม่ได้ตัวมาดำเนินคดี เข้ามาจะข่มขืนชำเราต่อแต่ดิ้นรนต่อสู้หนีออกมาได้ ต่อมาจึงร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งภายหลังได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งขอศาลออกหมายจับได้เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม และเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้วันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ย่านถนนเพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้ายซึ่งผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยร่วมกระทำผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ตามประมวลกฎหมายอาญา 276 วรรคสาม ประกอบมาตรา 83 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ภายหลังศาลพิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านการฝากขัง จึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้ตามคำร้อง ต่อมาญาติของนายระบิล ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์จำนวน 350,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราว ซึ่งศาลพิจารณาแล้วก็ให้ผู้ต้องหามีประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 350,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และกำหนดนัดให้ผู้ต้องหามารายงานต่อศาลครั้งแรกระหว่างการฝากขัง หลังครบฝากขังครั้งที่ 4 ในวันที่ 10 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.

ทั้งนี้สำหรับนายระบิล ผู้ต้องหานี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า นามสกุลเดียวกันนายตำรวจนอกราชการยศ พ.ต.อ.คนหนึ่ง ซึ่งเกษียณราชการไปแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มโน!! ตร.บุกจับ ผอ.กองฯ อบต.ไทรงาม สารภาพยิงรถปลัด อบต.ป่ายุบในเพราะมโนไปเอง
บทความถัดไปคอลัมน์ โลกสองวัย : ก่อนอำลา ‘DUSIT ZOO’