2โจรใช้สลิงผูกตู้เอทีเอ็มแล้วขับรถลากหวังขโมยเงินแต่ต้องกินแห้ว

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ร.ต.อ.พิทักษ์ นวลตา รอง สวป.สภ.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งจาก รปภ.ของห้างโลตัส สาขาบ้านดุง ว่า มีเหตุคนร้ายใช้สายลวดสลิง ดึงตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่ตั้งอยู่ที่หน้าห้างโลตัส หลุดออกจากจุดที่ตั้งพังเสียหาย ขอให้ออกตรวจสถานที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผกก.สภ.บ้านดุง ทราบ และออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้างโลตัส ที่ทางด้านซ้ายของประตูทางเข้า ติดตั้งตู้เอทีเอ็มไว้ 3 ตู้ เป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย และตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ โดยคนร้ายใช้สายลวดสลิงลากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่อยู่ตรงกลางหลุดออกจากจุดติดตั้งตู้ประมาณ 2 เมตร โดยตู้เอทีเอ็มมีสภาพพังเสียหาย แต่ตรวจสอบแล้ว คนร้ายไม่สามารถนำกล่องใส่เงินภายในตู้เอทีเอ็มออกไปได้

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า กล้องวงจรปิดของห้างที่ใกล้ตู้เอทีเอ็ม และ กล้องของตู้เอทีเอ็ม ทั้ง 3 ตู้ ถูกคนร้ายใช้สีสเปรย์ฉีดพ่นทับ ทำให้ไม่สามารถตรวจดูภาพได้ แต่มีภาพกล้องวงจรปิดภายในห้างและใกล้เคียง พบว่าคนร้ายได้ใช้กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน ขับเข้ามาในบริเวณห้าง เวลา 02.14 น. และคนร้าย 1 คนเดินเข้าไปด้านข้างตลาดโลตัส ให้อาหารกับสุนัข ส่วนคนร้ายอีกคนขับรถเข้ามาที่หน้าห้าง แล้วลงจากรถใช้สีสเปรย์ฉีดใส่กล้องวงจรปิดของห้างและของตู้เอทีเอ็ม

จากนั้นคนร้ายได้ตัดไฟเพื่อตัดสัญญาณกริ่ง จากนั้นใช้สายสลิงผูกลากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยที่อยู่ตรงกลาง ไปมัดกับท้ายรถและขับรถออกไป ทำให้โครงที่ครอบตู้เอทีเอ็มหลุดออกจากที่ตั้ง แล้วคนร้ายได้ใช้แก๊สพยายามตัดตัวตู้เอทีเอ็ม เพื่อจะเอากล่องใส่เงินสด แต่ขณะลงมออาจจะมีคนเข้ามาในห้าง คนร้ายทั้ง 2 คน จึงขึ้นรถและขับหลบหนีเลี้ยวซ้ายบนถนนสาย อ.บ้านดุง – ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน

ทางด้าน รปภ.ของห้างโลตัส สาขาบ้านดุง ให้การว่า ตนได้ทำหน้าที่ รปภ.ที่ห้างโลตัส สาขาบ้านดุง ตามปกติกระทั่ง จนเวลา 04.38 น.ของวันนี้ เดินตรวจพบว่าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ถูกคนร้ายใช้สายสลิงดึงออกหลุดออกจากจุดที่ตู้ วางกองอยู่ จากนั้นจึงได้แจ้งให้ผูู้จัดการห้างฯ และผู้ช่วยผู้จัดการฯ ทราบ และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตรวจสอบ

ต่อมา นางจันทร์ทิพย์ ศรีชัยรุ่งโรจน์ ผู้จัดการศูนย์บริหารและจัดการธนบัตร อุดรธานี ได้เดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงรีบออกมาตรวจสอบพบว่า ตู้กดเงินสดของธนาคารกรุงไทยได้รับความเสียหาย โดยคนร้ายทำให้ไม่ได้เงินสดภายในตู้ไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดตู้เอทีเอ็มดูภายในเพื่อตรวจสอบความเสียหายได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบก่อน จึงจะสามารถนำตู้ไปซ่อมแซมได้

พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผกก.สภ.บ้านดุง เปิดเผยว่า ได้รายงานให้ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี รับทราบแล้ว ซึ่งขณะสั่งการให้ทางชุดสืบสวน สภ.บ้านดุง ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ทั้งภายในห้างตามจุดต่าง ๆ ที่สามารถเห็นรถของคนร้าย ซึ่งมีกล้องของตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย ที่กล้องซ่อนอยู่ในตู้ ไม่ถูกพ่นสีทับ ได้ให้พนักงานสอบสวนทำหนังสือของภาพจากทางธนาคารกสิกรไทย เพื่อนำภาพขอตรวจสอบว่าคนร้ายเป็นใคร

“ส่วนภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ทั้งนี่เส้นทางที่คนร้ายขับหลบหนี สามารถแยกไปได้หลายแห่ง ทั้งไป อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร หรือ ไป ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน รวมทั้ง สามารถย้อนเข้าไปยังคำชะโนดได้ ซึ่งจะต้องตรวจสอบทุกจุดที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้ง เพื่อหาเส้นทางหลบหนี เพื่อจะติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เวเนซุเอลาในสื่อไทย : ดราม่า vs ความจริง โดยกานดา นาคน้อย
บทความถัดไป2 โจรใช้สลิงดึงตู้เอทีเอ็มหน้าห้างก่อนขับรถหนี โชคดีไม่สามารถเอากล่องเงินไปได้