‘พลทหารคชา’ อาการยังน่าห่วง ญาติพึ่งร่างทรงหวังปาฏิหาริย์ช่วย

จากกรณีพลทหารคชา พะชะ หรือเข้ม อายุ 22 ปี ทหารกองประจำการ สังกัด ร.31 พัน.3 รอ. อ.เมืองลพบุรี ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 คนทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัส ถูกนำตัวมารักษาที่ รพ.อานันทมหิดล เนื่องจากเกิดอาการหัวใจหยุดเต้นและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เบื้องต้นทางแพทย์แจ้งว่ามีโอกาสรอดแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งพบว่าสมองบวมทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้สะดวก นอกจากนี้ ยังพบอาการไตวาย ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดยญาติได้เข้าแจ้งความและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีรุ่นพี่ทั้ง 3 คนว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายทำให้อาการสาหัส และควบคุมตัวในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 13 ทั้งนี้ แพทย์เผยอีกว่า พลทหารคชามีอาการติดเชื้อในปอดขั้นรุนแรง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม นางรุ่งฤดี สีหะวงค์ อายุ 45 ปี มารดาของพลทหารคชา เปิดเผยข่าว คณะแพทย์ได้แจ้งว่า อาการในวันนี้ยังคงน่าเป็นห่วงเช่นเดิม ปอดทั้งสองข้างยังคงติดเชื้อ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและใช้ยาฆ่าเชื้อ ขณะที่อาการทางไตนั้นต้องทำการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม โดยภาพรวมอาการยังอยู่ในภาวะวิกฤต

นางรุ่งฤดีเผยอีกว่า สภาพจิตใจคนในครอบครัวยังไม่ค่อยดี ยังคงหวังเรื่องของปาฏิหาริย์เท่านั้น วันนี้ได้ไปพบพระ ท่านได้แนะนำว่าให้ปฏิบัติธรรมเจริญจิตภาวนา โดยตนจะไปปฏิบัติธรรมที่สำนักปฏิบัติธรรมเขาสามยอด ด้านหลังของ รพ.ในช่วงเย็นทุกวัน สำหรับวันนี้ได้เชิญร่างทรงจาก จ.บุรีรัมย์ มาเรียกขวัญลูกชายจากจุดเกิดเหตุให้กลับมาที่ รพ.เป็นครั้งที่สอง เชื่อว่าจะทำให้บุตรชายของตนกลับมาอีกครั้ง

ด้านความคืบหน้าเรื่องคดีนั้น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทาง ร.ต.อ.วิชัย แสนบุตร พงส.สภ.เมืองลพบุรี เจ้าของคดี ได้เชิญเจ้าหน้าที่จาก ร.31 พัน.3 รอ. โดยเป็น จนท.ทหารเสนารักษ์ที่ให้การช่วยเหลือรักษาพลทหารคชา หลังจากที่มี จนท.ทหารในหน่วยนำมาส่ง และพลทหารที่อยู่ในกองร้อยในจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพยานแวดล้อม มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยคดีนี้ได้ดำเนินการอย่างรอบคอบที่เพราะเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากผู้บังคับบัญชาอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮอกกี้สาวไทยพ่ายอินเดีย 0-5 ตกรอบแบ่งกลุ่มเอเชี่ยนเกมส์
บทความถัดไปหมออนามัยไว้อาลัย ‘พยาบาล’ รพ.สต. โซเชียลฯแชร์เหตุทำงานหนัก อีกด้านขออย่าโยงอาจไม่เกี่ยว