ทหารตบเท้าบุกพบ”นคร มาฉิม”ปมคุยอียู ย้ำขอให้จ้อแค่ในประเทศ ร่วมมือสู่เลือกตั้ง (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 กันยายน พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 39 กองทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะ ได้มาพบนายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่ร้านฮิว ค๊อฟฟี่ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อเจรจาทำความเข้าใจหลังจากนายนครลงรูปภาพจากกล้องวงจรปิดและโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ตอนนี้ กอ.รมน.และกองทัพภาค 3 ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 39 / สังกัดหน่วยงาน กอ.รมน. กองทัพภาคที่ 3 นำโดย พ.อ.นพดล มาที่บ้านพักของผมครับ”

นายนครได้ชี้แจงถึงอุดมการณ์และเจตนารมณ์ในการทำหนังสือถึงอียู ต่อต้านการทำงานของ คสช.กับ พ.อ.นพดล และคณะอีกครั้ง ซึ่งทาง พ.อ.นพดลก็ยืนยันว่าทางสหภาพยุโรป อียู ได้ปฏิเสธที่จะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่นายนครยื่นหนังสือไปตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ และสิ่งที่นายนครเรียกร้องนั้น ทางทหารก็ไม่ได้ว่าอะไร เคารพในความคิดของนายนคร แต่ที่มาวันนี้ต้องการชักชวนให้นายนคร นำสิ่งที่คิดที่ต้องการนำไปเสนอกับประชาชนที่จะเลือกตั้ง นายนครเข้ามาในการเลือกตั้งที่จะถึงอีกไม่กี่เดือนนี้ อะไรก็แล้วแต่อยากให้เป็นภายในประเทศของเราเท่านั้น

จากนั้นนายนครได้กล่าวฝาก พ.อ.นพดล ไปถึงรัฐบาล คสช. และองค์กรที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ขอให้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.2562 และขอให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริต เที่ยงธรรม เป็นธรรมกับทุกฝ่าย และถ้าฝ่าย คสช.รับหลักการ ตนเชื่อว่าประชาชนทุกคนพร้อมรอคอยวันเวลานั้น เพื่อให้บ้านเมืองกลับไปสู่ความเป็นปกติ เดินไปสู่วิถีประชาธิปไตยที่ควรจะเป็น และขอให้ฝ่าย คสช.คืนอำนาจให้กับประชาชนโดยปราศจากเงื่อนไข

พ.อ.นพดลกล่าวว่า อยากจะขอให้เคารพกฎกติกาที่ตั้งไว้ เพราะแต่ละฝ่ายที่เข้ามาก็มีวัตถุประสงค์เพื่อจะแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง การเคลื่อนไหวในห้วงต่อไป อยากให้นำสิ่งที่ไม่เห็นด้วย สิ่งที่เห็นต่าง สิ่งที่อยากจะทำ นำข้อมูลนี้ไปเสนอกับประชาชนที่นายนครจะอาสาเข้ามาเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะเลือกนายนคร ให้เป็นตัวแทนเข้าไปเป็นปากเสียงในการแก้ไขปัญหาในสิ่งที่นายนครคิดอยู่ ว่าจะทำสิ่งใดให้กับประเทศชาติ เพราะทางเราไม่อยากให้เอาประเทศชาติเราไปแขวนไว้กับต่างประเทศ อยากให้เราเดินไปด้วยกัน ตามกรอบกติกาที่รัฐบาลทำมาแล้ว และสิ่งที่พวกของนายนครจะสานต่อ อยากให้ประชาชนเข้าใจในสิ่งที่ถูกต้องแล้วเดินไปด้วยกัน ทางทหารเข้ามาแก้ในเรื่องความแตกแยกความสงบ และสามารถทำได้แล้ว จากนี้ก็คงจะต้องให้ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาสานต่อ เพื่อให้ประเทศชาติของเราไม่เดินถอยหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเศร้า “เบิร์ต เรย์โนลด์”ตกอับ ไม่มีบ้าน ต้องขายกระทั่ง รางวัลลูกโลกทองคำ ก่อนตาย
บทความถัดไปทรัมป์ขู่พร้อมเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนแทบทุกชนิด