ไม่ไหวจะเคลียร์!! ป่วนทั้งซอยขึ้นป้ายไล่ อจ.เคืองจอดรถขวาง เอาคืนซื้อรถเก่าจอดทิ้งเต็มซอย-ซื้อที่ปิดทาง

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง โพสต์เรื่องราวของอาจารย์มหาลัยวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง เอาคืนชาวบ้านในซอย ประวิทย์และเพื่อน 13/2 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ที่จอดรถขวางหน้าบ้าน โดยการซื้อรถเก่ามาจอดให้เต็มซอย ส่งผลให้ชาวบ้านในซอยเกิดความไม่พอใจติดป้ายขับไล่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น

เมื่อเวลา14.20 น.วันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังซอยประวิทย์และเพื่อน 13/2 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุตามที่มีกระแสข่าว พบป้ายข้อความระบุว่า “คนหัวหมอรู้มาก อยู่แล้ววุ่นวาย XXXแท้” และป้ายอื่นๆสื่อในเชิงสาปส่งและขับไล่บุคคลใดคนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบรถจอดเรียงกัน 5 คันอยู่ปากทางเข้าซอยฝั่งขวา ทางซ้ายมีแผงกั้นติดป้าย “ที่ดินส่วนบุคคลห้ามบุกรุก”  เข้าไปในซอยพบกลุ่มชาวบ้านกำลังรวมตัวกันจึงได้เข้าไปติดต่อสอบถามทราบชื่อหนึ่งในนั้นคือนางณัฏฐนัน (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปีพร้อมตัวแทนชาวบ้านในซอยประวิทย์และเพื่อน 13/2

นางณัฏฐนัน กล่าวว่า ขณะนี้ทราบเรื่องแล้วว่า ในโลกโซเชียลกำลังวิพากษ์วิจารณ์ชาวบ้านในซอยเสียหาย เพราะมีเพจในเฟซบุ๊กและสื่อลงเรื่องราวของพวกตน ซึ่งยืนยันว่าอาจารย์คนดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้านนี้จริง แต่อยากขอชี้แจงว่าข้อมูลที่ลงไปก่อนหน้าไม่ได้เป็นความจริง โดยเฉพาะประเด็นที่บอกว่าชาวบ้านจอดรถขวางหน้าบ้านของอาจารย์คนดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่อาจารย์คนดังกล่าวเข้ามาอยู่เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ได้มีการเทปูนยกพื้นสูงเข้าบ้านตัวเอง ซึ่งนอกจากจะไม่มีใครมาจอดขวางได้แล้วยังกีดขวางจราจรคนในหมู่บ้าน นอกจากนี้ที่บอกว่าคนในซอยยิงปืนขู่เขาถ้ามีจริงๆป่านนี้ตำรวจคงจะมาหมดแล้ว

นางณัฏฐนัน กล่าวต่อว่าตอนแรกชาวบ้านกับอาจารย์คนดังกล่าวไม่ได้ทะเลาะอะไรกันรุนแรงมากนัก และเขาก็ยังพูดคุยดีๆกับชาวบ้านอยู่ แต่เวลาผ่านไปพฤติกรรมก็เริ่มเปลี่ยน และเป็นคนชอบตีเส้นหวงพื้นที่บ้านของตัวเอง มีครั้งหนึ่งเสาสัญญาณทีวีบ้านข้างๆ ยื่นล้ำเข้าไปในบ้านของอาจารย์คนดังกล่าว ทำให้เขาออกมาด่าเพื่อนบ้านและบอกให้ถอนเสาสัญญาณออก ซึ่งจะมีการทะเลาะกันแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง ทำให้ชาวบ้านเอือมระอากับพฤติกรรมของอาจารย์คนดังกล่าวที่ทำตัวเหมือนเด็ก

Advertisement

“กระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา อาจารย์คนดังกล่าวได้ซื้อที่บริเวณหน้าปากซอย ซึ่งติดเยื้องกับบ่อบำบัดน้ำเสียของชาวบ้านแถวนี้และยังสร้างรั้วกั้นปิดล้อมรอบบ่อพร้อมติดป้ายบอกเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งตรงนี้มันคือระบบสาธารณูปโภคส่วนรวมของชาวบ้าน เขาไม่มีสิทธิมาปิดรั้วล้อมรอบ ชาวบ้านจะเข้าไปเก็บขยะทำความสะอาดก็ไม่ได้ ทำให้เดือดร้อนกันอย่างมาก เคยร้องเรียนไปที่สำนักงานเขต ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นพื้นที่จำยอมต้องตกลงกับเจ้าของที่เอง จึงได้พยายามขอพูดคุยกันดีๆ แต่ไม่เป็นผลแถมเขายังตอบกลับมาว่า “มันเรื่องของX ” และบอกกับชาวบ้านว่ารู้จักกับ ผอ.เขต และผู้ใหญ่หลายคนอย่ามีปัญหากับเขาดีกว่า”ชาวบ้านในซอยประวิทย์และเพื่อน 13/2 กล่าว

นางณัฏฐนันกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่อยากจะเรียกร้องจริงๆถึงพฤติกรรม อย่างเช่นมาทุบรื้อป้อมยามที่ชาวบ้านลงขันบริจาคสร้างขึ้นและอยู่มากว่า 10 ปี แต่อาจารย์คนนี้พอซื้อที่หน้าปากซอยก็ทำลายป้อมยามของชาวบ้านและให้รถมายกเอาไปไหนไม่มีใครทราบ เรื่องเพิ่งเกิดได้ไม่นาน และตอนนั้นมีแต่ผู้หญิงอยู่กันในซอย จึงไม่มีใครสามารถห้ามปรามได้ และเขาก็อ้างสิทธิที่ของเขาโดยไม่คำนึงถึงส่วนรวมว่าชาวบ้านจะลำบากกันอย่างไร จะเห็นว่ารถเก่าๆที่จอด 5 คันเป็นของเขาทั้งหมดที่ตั้งใจมาจอดเพื่อแกล้งชาวบ้านหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีมากกว่านี้ แต่มีทหารมาช่วยไกล่เกลี่ยให้ ป้ายเหล่านี้ที่ติดแขวนไว้ก็เพื่อบอกให้เขารู้ตัวว่าเขาทำตัวอย่างไร

“หลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานพร้อมโฉนดที่ดิน ไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะชาวบ้านทนไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมของเขา ซึ่งประเด็นหลักที่ชาวบ้านทนไม่ได้คือการมาทำลายป้อมยามของส่วนรวม ซึ่งถือเป็นการลักทรัพย์ โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดเดินทางไปแจ้งความที่สน.บางนา ภายในสัปดาห์หน้า” นางณัฏฐนันกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image