ผบ.ตร.จี้เร่งคลี่คลายปม “ผศ.ดร.อรรจน์” เป็นศพลอยน้ำน่าน เผยน้องสาวแจ้งหายตำรวจพาไปดูศพนิรนามถึงเจอ

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เปิดเผยกรณี พบศพลอยน้ำ แม่น้ำน่าน อ.เมืองพิษณุโลก ต่อมาภายหลังทราบว่าผู้ตาย เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ว่าเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.30 น. พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งว่า พบศพชายไทยลอยติดริมตลิ่งแม่น้ำน่านหน้าคริสต์จักร ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นในขณะนั้น ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ ทราบเพียงว่า เป็นชายไทย อายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อสีขาวแขนสั้น กางเกงขายาวสีน้ำตาล ไม่พบหลักฐานภายในตัว สภาพศพขึ้นอืดมีกลิ่นเหม็น เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน จึงได้นำไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

ต่อมา วันที่ 5 ตุลาคม  นางทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์ อายุ 52 ปี อาจารย์สาขาวิชาโทภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อแจ้งว่า กรณีตนได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่าพี่ชายของตนคือ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี อาจารย์ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ซึ่งเดินทางไปราชการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2561 ยังไม่เดินทางกลับบ้าน และยังไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้พาผู้แจ้งไปดูศพที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยผู้แจ้งยืนยันว่าศพดังกล่าวคือ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ พี่ชายของตนจริง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์และสำนวนการชันสูตรพลิกศพไว้แล้ว”รองโฆษกตร.กล่าว

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังคงต้องให้เวลาในการหาพิสูจน์ข้อมูลในรายละเอียดที่สำคัญ กรณีก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั้น ทำอะไร อยู่ที่ไหน และหาสาเหตุการตาย ประกอบกับข้อมูลทางการสืบสวน  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวน ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อม เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศิริโชค’ กลับมาโพสต์ขอโทษ ‘ปู’ ทิ้งไว้ 7 วัน เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย
บทความถัดไปสู้เต็มที่แล้ว ‘ชบาแก้ว’ พ่าย ‘โปรตุเกส’ 1-4 ศึกสี่เส้าที่จีน