อุตุเตือนทั่วประเทศยังมีฝนตกอยู่-ใต้หนักสุดระวังน้ำท่วมฉับพลัน

รายงานข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศในช่วงวันที่ 7-8 ตุลาคม 2561 ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่เกิดขึ้นได้ สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 9-13 ต.ค.61 ทางตอนบนของภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง สำหรับภาคใต้มียังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 7-8 ต.ค.61 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งได้ ส่วนในช่วงวันที่ 9-13 ต.ค.61 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันที่ 7-8 ต.ค.61 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนกำลังอ่อนพัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางตอนบนมีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น สำหรับร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 9-13 ต.ค.61 บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มีลมตะวันออกพัดเข้ามาปกคลุมประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น กับมีลมแรง

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ตลอดช่วง ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image