รวบแล้ว! 3 ผู้ต้องหาหนีเรือนจำ แอบซุกถ้ำเขาท่าทอง สภาพหิวโซ

จากกรณีคนร้าย 3 คน ประกอบด้วย นายกฤษฎา เกตุนุ้ย นายพิเชษฐ กลิ่นโอชา และนายธราธิป เพิ่มลาภ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ร่วมกันต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ขณะนำตัวไปส่งที่ศาลจังหวัดหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ก่อนชิงรถยนต์ของเรือนจำอำเภอหลังสวน เป็นรถกระบะตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน ฮฐ 1666กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะในการหลบหนี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ตุลาคม จากนั้นได้จอดรถยนต์ทิ้งในพื้นที่หมู่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร และจังหวัดชุมพรได้ระดมกำลังตำรวจ ทหาร ตชด. อส. และชุด ชรบ.กว่า 500 คน ออกปิดล้อมเขาท่าทอง หมู่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก และตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงรอยต่อระหว่าง อ.หลังสวน กับ อ.ทุ่งตะโก มาเป็นเวลาเกือบ 3 วัน เพื่อค้นหาผู้ต้องหาทั้ง 3 คนตลอด 24 ชั่วโมงนั้น

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 13 ตุลาคม ศูนย์เฉพาะกิจบัญชาการค้นหาผู้ต้องหาหลบหนี ตั้งอยู่ที่บ้านของนายสุวิทย์ วงศ์สุวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 เลขที่ 61/1 หมู่ 12 บ้านห้วยคล้า ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากนายสำเนา จินาตรง เจ้าของสวนทุเรียนในพื้นที่ว่า เมื่อเวลา 06.30 น.ตนได้ออกจากบ้านเข้าไปดูสวนทุเรียน โดยมีสุนัขวิ่งนำหน้าไปด้วย แต่สุนัขส่งเสียงเห่าผิดสังเกต จึงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงรีบรายงานให้นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายสมยศ ณ นคร นายอำเภอทุ่งตะโก และ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร รับทราบ ก่อนนำกำลังเดินทางเข้าไปตรวจสอบ ก็พบผู้ต้องหาที่หลบหนีจากเรือนจำทั้ง 3 ราย แอบอยู่ในสวนทุเรียนติดกับเชิงเขาท่าทอง จึงเข้าจับกุม ซึ่งทั้งหมดยังสวมชุดผู้ต้องขังสีน้ำตาล มีโซ่ตรวนที่ขาทั้งสองข้าง มีรอยสักเต็มตัว และมีสภาพอิดโรย เนื่องจากไม่ได้กินอาหารมา 2 วัน โดยผู้ต้องหาไม่มีการต่อสู้ ยินยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ และให้การในเบื้องต้นว่า เข้าไปแอบซ่อนตัวอยู่ในถ้ำของเขาท่าทอง แต่ทนหิวไม่ไหว จึงต้องออกมาจากถ้ำเพื่อหาอาหาร และถูกจับได้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่จึงนำอาหารและน้ำดื่มมาให้ทั้ง 3 คน จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้งหมดไปยังรถยนต์ของเรือนจำหลังสวน ก่อนนำตัวไป สภ.ทุ่งตะโก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Cloud Lovers : เหตุใดญี่ปุ่นจึงถูกพายุไต้ฝุ่นโจมตีบ่อยๆ? : โดย บัญชา ธนบุญสมบัติ
บทความถัดไปสัตว์-โศก