เสี่ยโป้ เข้ารับทราบข้อหา คดีชักชวนเล่นพนันออนไลน์-ฟอกเงิน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน (สน.บางเขน) เสี่ยโป้ โป้อานนท์ หรือชื่อเดิม นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน หลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ได้ลงบันทึกประจำวันกับทาง สน.บางเขน เมื่อวานนี้ (15 ต.ค.)

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังพร้อมหมายค้นไปที่บ้านของเสี่ยโป้ที่ย่านฝั่งธนบุรี ทางเสี่ยโป้จึงเดินทางมาที่ สน.บางเขน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

สำหรับคดีนี้เกิดจากการสืบสวนเส้นทางการเงินจากกลุ่มผู้ลักลอบที่ให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ พบว่ามีเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวก เป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่เริ่มต้นการสืบสวนทราบว่าเสี่ยโป้เปิดเฟซบุ๊กใข้ชื่อว่า “เสี่ยโป้ อานนท์” ได้แชร์ลิงค์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เมื่อคนเข้าไปในลิงค์ก็จะเป็นการแอดไลน์เชิญชวนให้คนเข้ามาเล่นการพนัน นอกจากนี้ยังใช้แอพพลิเคชั่น STAR VEQAS ซึ่งเปิดรับสมาชิกเข้าไปเล่นพนันออนไลน์ มีการให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนล่อซื้อเข้าไปเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจนสามารถขยายผลพบว่าเสี่ยโป้และพวกมีการโยกย้ายเงินจากบัญชีธนาคารที่ได้จากการที่มีคนโอนเงินเล่นพนันออนไลน์เข้ากระเป๋าตัวเอง จึงเข้าข่ายองค์ประกอบฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวกให้ได้รับโทษตามกฎหมายต่อไป

ต่อมานายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า คดีนี้เกิดจากการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเมื่อประมาณ2-3เดือนก่อน ซึ่งตนยอมรับว่าทำจริง แต่ไม่ใช่การเชิญชวนคนมาเล่นการพนัน แต่ตนเล่นการพนันเองที่บ่อนในประเทศเขมร เป็นการเล่นโชว์ หากตนเล่นได้เงินก็เข้ากระเป๋าตน ถ้าเล่นเสียก็จ่ายเงินไป คนที่ดูไลฟ์สดไม่เกี่ยวใด ๆ และที่ไลฟ์สดก็เพราะกลัวว่าหากเล่นได้เจ้ามือจะไม่จ่าย เลยต้องถ่ายไฟล์สดไว้เป็นหลักฐาน สำหรับคดีนี้ตนขอให้การในชั้นศาล หากกฎหมายพบว่าการไลฟ์สดการพนันที่เขมรนั้นผิดกฎหมายก็จะน้อมรับและขอโทษต่อสังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon