“บ๊อช” ส่งตู้เย็น Vario Style เปลี่ยนสีบานประตูได้รายแรกของโลก เจาะกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ ตั้งเป้ายอดขายโต 20%

นายชลวิทย์ ณ สงขลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเอสเอช โฮม แอ็พพลายแอ็นซ์ จำกัด (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บีเอสเอช ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายใต้ตราสินค้า บ๊อช (BOSCH) จากประเทศเยอรมนี ได้ส่งตู้เย็นรุ่นใหม่ Vario Style ถือเป็นตู้เย็นรุ่นแรกของโลกที่เปลี่ยนสีบานประตูได้ รวม 19 เฉดสี อาที สีเหลืองทานตะวัน สีส้ม สีแดงราสเบอร์รี่ เป็นต้น

นายชลวิทย์ กล่าวว่า การออกรุ่นดังกล่าวที่สามารถเปลี่ยนสีบานประตูได้ มาจากไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคปัจจุบันนิยมเลือกสีตู้เย็นจากรสนิยม เหมือนการเลือกสีกำแพงหรืออุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน จึงคาดว่าจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี “การเปลี่ยนสีบานประตูทำได้ไม่ยาก โดยนำนวัตกรรมอัจฉริยะคือใช้แม่เหล็กคุณภาพสูงในการยึดติดบานประตู ลูกค้าแค่ดึงบานประตูออกเบาๆ และติดบานประตูสีใหม่กลับเข้าไป ใช้เวลาไม่กี่วินาทีจะได้ตู้เย็นเฉดสีใหม่ที่เข้ากับห้องครัวหรือพื้นที่ภายในบ้าน” นายชลวิทย์กล่าวและว่า ตู้เย็นรุ่นนี้ได้รับรางวัลด้านงานออกแบบจาก Reddot design award 2018 และ iF design award 2018

นายชลวิทย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ตู้เย็น Vario Style ยังมีอีกหลายฟังก์ชั่น เช่น เทคโนโลยี Vita Fresh เพื่อคงความสดของอาหารได้นานยิ่งขึ้น เทคโนโลยี Multi Airflow ด้วยการทำงานของพัดลม ช่วยกระจายกระแสลมเย็นอย่างอ่อนโยนและทั่วถึง ลดระยะเวลาการทำความเย็น ฟังก์ชั่น Super Freezing การแช่แข็งที่ใช้งานง่ายเพียงปุ่มเดียว ช่วยให้อาหารแข็งเร็วมากขึ้น และจะปิดโดยอัตโนมัติเพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพลังงานมากโดยไม่จำเป็น ระบบ Air Fresh Filter แผ่นกรองกลิ่น ที่ช่วยกำจัดกลิ่นอาหารปะปนกัน และรักษารสชาติของอาหารไว้ตามเดิม และคุณสมบัติ Reversible Door Hinge ที่ทำให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าต้องการเปิดประตูจากด้านขวา หรือทางด้านซ้ายได้ตามที่ต้องการด้วยบานพับแบบปรับเปลี่ยนข้างได้ เป็นต้น

นายชลวิทย์ กล่าวถึงภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทยว่า มีแนวโน้มดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าระดับพรีเมี่ยมซึ่งผู้ซื้อมีกำลังซื้อสูง บริษัทมีแผนจะเปิดตัวสินค้าใหม่เข้ามาทำตลาด 2 กลุ่มสินค้า โดยเปิดตัวแล้วคือกลุ่มตู้เย็น รุ่น Vario Style และสินค้าในกลุ่มเครื่องซักผ้า รุ่น ActiveOxygen ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% และภายใน 2 ปี จะมียอดขายในทุกกลุ่มสินค้าที่นำเข้าทำตลาดขึ้นเป็นอันดับ 1

บทความก่อนหน้านี้ครบรอบ 22 ปี เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ พัฒนาคุณธรรม-จริยธรรม
บทความถัดไป‘อรรถวิชช์’ ติงไทยนิยมฯ ผ่านบัตรคนจน เอื้อเจ้าสัว ผลาญงบ แนะหักบัตรทิ้งเปลี่ยนมาจ่ายตรง