‘สุเทพ’ ยิ้มแก้มปริ ชาวตราดต้อนรับดีเกินคาด โชว์กอด-หอม ถ่ายเซลฟี่

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ จ.ตราด คณะของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และนายกิตติธัช ไชยอรรถ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ทำการสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด จากนั้นนายสุเทพได้เริ่มเดินพบปะประชาชนที่หน้าโรงพยาบาลตราด ไปยังตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ตลาดซอยไร่รั้ง ตลาดเทพอุดร ซึ่งระหว่างทางได้ร่วมถ่ายรูปและเชิญชวนชาวบ้านให้สมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยด้วย หลายคนได้ร่วมถ่ายรูปและพูดคุยถึงเหตุการณ์เมื่อครั้งเดินทางไปร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯกับกลุ่ม กปปส. โดยชาวตราดบางส่วนยังได้มอบของ มอบอาหาร และมอบขนมให้นายสุเทพด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินพบปะประชาชน แม่ค้าขายผักชื่อ นางเกลียว โพธิทอง ได้ทักทายนายสุเทพว่าอยู่พรรคประชาธิปัตย์มิใช่หรือ นายสุเทพบอกว่า ลาออกมาตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยแล้ว นางเกลียวจึงบอกว่า วันนี้เศรษฐกิจไม่ดี ราคาพืชผลทางการเกษตรไม่ดีขอให้แก้ไขให้หน่อยได้หรือไม่ ด้านนายสุเทพตอบว่า จะนำไปแก้ไขให้

จากนั้นนายสุเทพให้สัมภาษณ์ว่า การเดินทางมา จ.จันทบุรีและตราดในครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่ จ.ตราด ต้อนรับดีมาก และมีผู้ร่วมสมัครเป็นสมาชิกแล้ว 14 คน ในจำนวนนี้ 2 คนสมัครสมาชิกตลอดชีพ ชาวบ้านบางคนให้ขนม ให้ดอกไม้ ให้อาหาร แสดงถึงความมีน้ำใจของชาวตราด เพราะว่าคนตราดส่วนหนึ่งได้เข้าร่วมในเหตุการณ์การต่อสู้ของ กปปส. ซึ่งเมื่อเรามาชวนให้ร่วมเป็นสมาชิกพรรคเขาจึงพร้อมและร่วมงานแบบไปไหนไปด้วย อีกทั้งเรายังมั่นใจว่าที่ จ.ตราดจะมีผู้เข้ามาร่วมเป็นสมาชิกพรรคจำนวนมาก ซึ่งเมื่อครบ 500 คน แล้วจะจัดตั้งสาขาพรรคที่บ้านของนายกิตติธัช ไชยอรรถด้วย ซึ่งวันนี้ยังได้รับทราบปัญหาทางด้านเศรษฐกิจของแม่ค้าในตลาด และเกษตรกรชาวสวนยาง ชาวประมง ที่บอกว่าราคาตกต่ำ ทำให้ค้าขายไม่ดี ซึ่งนี่เเหละสิ่งที่ทางพรรคจะต้องจัดตั้งพรรคการเมืองของประชาชนขึ้นมา

บทความก่อนหน้านี้ทางคนทางข่าว : นางสาวรักดี
บทความถัดไปแข้งเลสเตอร์บินมาไทยร่วมงานศพ ‘เจ้าสัววิชัย’ ทันทีหลังจบแมตช์เยือนคาร์ดิฟฟ์คืนนี้