ปอดเหล็กทั่วโลกพร้อมโชว์ศักยภาพศึก ‘ภูเก็ตธอน 2018’ ปี 2(คลิป)

นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่ประเทศไทยมีการจัดการแข่งขันกีฬาที่มีมาตรฐานระดับโลกอย่างต่อเรื่อง ในฐานะการกีฬาแห่งประเทศไทยเราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะสร้างประโยชน์มากมายมหาศาลต่อจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย ทั้งการสร้างภาพลักษณ์ที่มั่นคงสู่สายตานานาชาติ และการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และการเพราะนักวิ่งที่เดินทางมาเหล่านี้ล้วนนำเงินมาจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นระยะเวลาหลายวัน ซึ่งครั้งนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมสนับสนุนจัดทำ กกท. ภูเก็ตธอน รันนิ่ง เอ็กซ์โป งานแสดงสินค้าที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับการวิ่งและการออกกำลังกายครบวงจรจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 30 บูธมาลดราคาสินค้า ตั้งแต่วันที่ 9-10 พ.ย. ด้วยเช่นกัน”

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ภูเก็ตธอนปีนี้เราได้ทุ่มเทกำลังจัดงานอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งเส้นทางวิ่งทั้ง 3 เส้นทางที่ได้มาตรฐานการรับรองจาก สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สมาพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตลอดจนการทำไฮโดรเจนฟื้นฟูสภาพร่างกายแก่นักวิ่งที่จัดให้เต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็น จุดให้น้ำที่พอเพียงตลอดเส้นทางเจลเติมพลัง คลูโซน อ่างน้ำเย็นและอ่างน้ำอุณหภูมิปกติ “สปอนเซอร์ไอซ์บาธ”เพื่อรองรับนักวิ่งหลังเข้าเส้นชัย ตลอดจนระบบรักษาความปอดภัยและจุดปฐมพยาบาล พร้อมแบ่งระยะการวิ่งออกเป็น 2 วันเพื่อไม่ให้เกิดการแออัด ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าการแข่งขันปีนี้จะมีมาตรฐานที่สูงขึ้นกว่าเดิมและเป็นนิมิตหมายอันดีในการก้าวสู่บรอนซ์ เลเบิล ภายในปี 2020”

สำหรับ “ภูเก็ตธอน 2018” มีจุดปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่บริเวณสะพานหิน สวนสาธารณะเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน ซึ่งนักวิ่งจะได้ร่วมชมพระอาทิตย์ขึ้นและรับแสงแรกของวันท่ามกลางอากาศสดชื่นและสายลมทะเล โดยมี 3 เส้นทางวิ่งที่ออกแบบมาให้ได้เลือกท้าทาย ประกอบด้วย 1.THE CAPE หรือฟูลมาราธอน (42.195 กม.) ซึ่งมีเส้นทางวิ่งสุดท้าทาย ฝ่าฟันเนินความชัน 20-25 องศาตามภูมิประเทศของจังหวัด โดยไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่การผ่าน “แหลมพันวา” จุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามระดับต้นๆของโลก ต่อด้วย 2.THE BAY หรือฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) มีจุดกลับตัวที่อ่าวมะขาม ท่าเรือวิสิษฐ์ พันวา และ 3.THE OLD TOWN หรือมินิมาราธอน (10 กม.) เส้นทางวิ่งผ่าเมืองย้อนรอยอดีตไปกับสถาปัตยกรรมตึกเก่าสไตล์ ชิโนโปรตุกีส

กิจกรรมจะแบ่งเป็น 4 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 9-10 พ.ย. เป็นงาน SAT PHUKETHON RUNNING EXPO และ 10 พ.ย. ช่วงเช้าเป็นการแข่งขันวิ่ง THE OLD TOWN หรือมินิมาราธอน (10 กม.) จากนั้นช่วงเย็นจะมีกิจกรรม UMAY+ CLEAN THE BEACH ร่วมทำความสะอาดพื้นที่วิ่งที่หาดในหาน พร้อมด้วย กิจกรรม UMAY+ JELLY BEACH RUN ระยะ 5 กม. และกิจกรรมธัญญะปุระ COLOUR FUN RUN งานวิ่งสร้างสีสันที่ธัญญะปุระ ขณะที่วันที่ 11 พ.ย. จะเป็นการวิ่งของ THE CAPE หรือฟูลมาราธอน (42.195 กม.) และ THE BAY หรือฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) ส่วนวันที่ 12 พ.ย. มีกิจกรรมวิ่งสานสัมพันธ์ พร้อมมอบเงินบริจาค “PHUKETHON x ก้าว”กับ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องขาวิ่งขวัญใจมหาชน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phukethon.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com


บทความก่อนหน้านี้ม.หอการค้า เผยดัชนีความสามารถแข่งขัน SMEs ไตรมาส 3 ขยับขึ้น ธพว.เชียร์แนวทางให้ความรู้คู่เติมทุนสร้างภูมิคุ้มกันขับเคลื่อนธุรกิจแกร่ง
บทความถัดไปตร.นำอดีตกำนัน ทุ่งเทิง ทำแผน หลังวิวาทกับน้องเขย ทำไฟลุกท่วมแม่ยาย