นักเขียนดังเล่านาทีกราบร่าง ‘อาจินต์’ หลังรุดเยี่ยมครั้งสุดท้าย รับศพจาก รพ.บ่ายนี้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิรันดร์ศักดิ์ บุญจันทร์ นักเขียนชื่อดังได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในช่วงเย็นของวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งตนและครอบครัวเร่งเดินทางไปเยี่ยมนายอาจินต์ ปัญจพรรค์ เป็นครั้งสุดท้าย โดยได้กราบลงที่อกของนายอาจินต์ พบว่าเจ้าตัวนอนสงบนิ่ง ใบหน้าไม่แสดงความเจ็บปวดใดๆ

ข้อความตอนหนึ่งดังนี้

“18.30 น.วันที่ 17 พ.ย.61 ผมไปเยี่ยมพี่อาจินต์เป็นครั้งสุดท้าย

ผมกับครอบครัวอาบน้ำแต่งตัวอย่างเร่งรีบเพื่อไปเยี่ยมพี่อาจินต์ที่โรงพยาบาลบางไผ่เป็นครั้งสุดท้าย โดยให้ลูกชายขับรถไปที่นั่น

ที่โรงพยาบาลมีพี่น้อย หรือแน่งน้อย ปัญจพรรค์, คุณกบคนที่คอยดูแลเอาใจใส่ครอบครัวพี่อาจินต์, ผมกับครอบครัว

พี่อาจินต์นอนสงบนิ่ง เหมือนคนหลับพักผ่อนอย่างมีความสุข หน้าตาอิ่มเอิบ ไม่บิดเบี้ยวแสดงอาการเจ็บปวดใดๆ พวกเราทั้งหมดที่อยู่ภายในห้องดับจิตของโรงพยาบาลบางไผ่ จุดธูปและกราบไหว้เพื่อขอขมา และฝากร่างไว้ที่นี่สักคืน ก่อนที่วันที่ 18 พ.ย.61 เวลาบ่าย 2 โมง จะพาพี่อาจินต์ไปที่วัดตรีทศเทพอีกที โดยมี อ.น้อย คู่ชีวิต เป็นผู้นำในการกราบไหว้เป็นคนแรก ก่อนที่จะตามด้วยหลาน, คุณกบ, ผมและครอบครัวผม


ผมรู้สึกเหมือนพี่อาจินต์ ต้องการนอนหลับพักผ่อนจริงๆ หลังจากนั้นไม่นาน เราก็ร่ำลากันกลับบ้าน เพื่อวันที่ 18 พ.ย. จะได้พาพี่อาจินต์ไปพักผ่อนที่วัดตรีทศเทพต่อไป

ทุกอย่างผ่านไป….แต่วันเวลาที่ผ่านยังตรึงแน่นและแห้งกรังอยู่ในความทรงจำ

ผมกราบลงบนอกพี่อาจินต์…หลับพักผ่อนนะพี่อาจินต์!”

ทั้งนี้ ทางครอบครัวและคนใกล้ชิดจะรับศพนายอาจินต์จากโรงพยาบาลบางไผ่ เพชรเกษม กรุงเทพฯ เวลา 14.00 น. ไปยังวัดตรีทศเทพเพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพในเย็นวันนี้

บทความก่อนหน้านี้ล่าพรานโหด ยิง-ชำแหละเลียงผา สัตว์ป่าสงวนใกล้สูญพันธุ์ ผืนป่าแก่งกระจาน
บทความถัดไป‘ธนบูรณ์’ ยันตัวเองไม่เจ็บ พร้อมลงบู๊ฟิลิปปินส์ บอลซูซูกิคัพ