‘สยามสินธร’ ขยายธุรกิจโรงแรม ดึงเชน5ดาว ‘เคมเปนสกี้-คิมพ์ตัน’ บริหาร

นายขจรเดช แสงสุพรรณ กรรมการบริหาร บริษัท สยามสินธร จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาสินธร วิลเลจ โครงการมิกซ์ยูสย่านหลังสวนพื้นที่กว่า 56 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 55,000 หมื่นล้านบาท ไม่รวมมูลค่าที่ดิน ซึ่งปัจจุบันที่ดินมีการซื้อขายล่าสุดที่ 3 ล้านบาทต่อตารางวา พัฒนาที่ดินไปทั้งสิ้น 42 ไร่ เหลืออีก 14 ไร่ โดยจากเดิมภายในโครงการจะพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมเพื่อขาย (เช่าระยะยาว หรือลีสโฮลด์) ทั้งหมด แต่ได้ปรับอาคารส่วนหนึ่งเป็นโรงแรม เนื่องจากมองเห็นโอกาสจากการท่องเที่ยวที่ขยายตัวและทำเลของโครงการอยู่ในย่านใจกลางเมือง ซึ่งทำให้พอร์ตรายได้ของบริษัทมีความสมดุลมากขึ้น ทั้งรับรู้รายได้ระยะสั้นและระยะ บริษัทได้เริ่มพัฒนาโครงการสินธร วิลเลจ ตั้งแต่ปี 2557 ปัจจุบันแล้วเสร็จ 90% และจะแล้วเสร็จทั้งโครงการในปี 2562 

“บริษัทยังไม่มีแผนจะพัฒนาโครงการใหม่ แต่ยังเหลือที่ดินอีก 14 ไร่ซึ่งถือว่าเป็นหัวแหวนต้องพิจารณาอีกครั้งว่าจะพัฒนาอะไรสมกับศักยภาพที่ดิน เนื่องจากในย่านนี้มีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ ทั้งโครงการวันแบงค็อก โครงการของเครือโรงแรมดุสิตธานี รวมทั้งมีการพัฒนาจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ จึงอยากรอดูทิศทางตลาดก่อน เมื่อโครงการทั้งหมดแล้วเสร็จบริษัทจะทำหน้าที่บริหารโครงการต่อไปรวมทั้งการบริหารโครงการให้เช่าอื่น ๆ ได้แก่ อาคารสำนักงานสินธร อาคารสำนักงานศรีจุลทรัพย์ โครงการดิโอลด์สยาม รวมทั้งยังมีร้านอาหารไทย เสน่ห์จันทร์ และร้านไอเฟลคาเฟ่ ปัจจุบันมี 3 สาขา และมีแผนจะขยายสาขาเพิ่มอีกในอนาคต” นายขจรเดช กล่าว

นายขจรเดช กล่าวว่า โครงการประกอบด้วย 9 อาคาร ได้แก่ โรงแรม 3 อาคาร โดยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ใช้เชนต่างประเทศบริหาร คือ เคมเปนสกี้(Kempinski) และคิมพ์ตัน(Kimpton) และโรงแรม 4 ที่จะบริหารเอง ส่วนคอนโดมิเนียมมี 5 อาคาร ได้แก่ สินธร เรสซิเดนซ์ มูลค่าโครงการ 4,500 ล้านบาท ยอดขาย 85% สินธร ต้นสน มูลค่า 2,000 ล้านบาท ยอดขาย 85% สินธร ลุมพินี มูลค่า 2,000 ล้านบาท ยอดขาย 50% โดยล่าสุด เปิดตัวโครงการ เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท สินธร เคมปินสกี้ พื้นที่รวมกว่า 3 ไร่ มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยโครงการนี้ เคมเปนสกี้จะบริหารที่พักอาศัยโครงการ อาคารความสูง 34 ชั้น จำนวนห้องชุด 225 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 98 – 513 ตารางเมตร เป็นโครงการที่พักอาศัยสิทธิการเช่าซื้อ 30 ปี พร้อมทางเลือกที่จะต่อสัญญาเพิ่มเติมอีก 30 ปี ราคาขายเริ่มต้น 220,000 แสนบาทต่อตารางเมตร หรือเริ่มต้นราว 11 ล้านบาท คาดว่าจะมียอดขายแตะ 30% ภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ยังมีโครงการคอนโดมิเนียมโลวไรส์ ขนาด 8 ชั้น 1 อาคารจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ส่วนอีก 1 อาคารเป็นพื้นที่รีเทล ภายใต้ชื่อ วอร์คกิ้ง สตรีท เน้นร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกลูกค้าในโครงการ ปัจจุบันมีผู้เช่าแล้ว 70% จะเปิดในปี 2562 

ผู้บริหารสยามสินธร-เคมเปนสกี้

นายสืบพงษ์ เกียรติวิศาลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ สยามสินธร กล่าวว่า ภาพรวมตลาดที่พักอาศัยระดับลักซัวรี่บนทำเลศูนย์กลางเมืองยังมีความต้องการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งลูกค้าของบริษัทสัดส่วนเป็นคนไทย 90% ต่างชาติ 10% เป็นการซื้อเพื่อการอยู่อาศัยเองเป็นหลัก โดยลูกค้ากลุ่มนี้ยังมีกำลังซื้อ ส่วนใหญ่กว่า 80-90% จะซื้อเงินสด ซึ่งปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจหรือการเมืองไม่มีผลต่อการตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า อัตราผลตอบแทนดีโดยอัตราค่าเช่าอยู่ที่ 1,000 บาทต่อตารางเมตร

ห้องตัวอย่าง
ห้องตัวอย่าง
บทความก่อนหน้านี้‘ปุยฝ้าย’ เผยวิกฤตชีวิต หลังตื่นมาแล้วพบว่าแค่หายใจก็ปวด เคยหนักถึงขั้นคุมอึ ฉี่ ไม่ได้
บทความถัดไป‘อู๊ด สิงหราช-เมีย’ ปฏิเสธอ้างชื่อบิ๊กตำรวจรีดไถเก็บส่วยรถบรรทุก ‘ศรีวราห์’ยันจับเพราะอ้างชื่อตน(ชมคลิป)