สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเสื้อทรงออกแบบแก่ผู้ร่วม ‘Bike อุ่นไอรัก’ ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จไม่มีรั้วกั้น

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเสื้อทรงออกแบบแก่ผู้ร่วมปั่น ‘Bike อุ่นไอรัก’ ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จไม่มีรั้วกั้น

Bike อุ่นไอรัก – ตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้หน่วยงานในพระองค์ฯ จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 – 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า อีกทั้งได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ในโอกาสพิธีเปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” วันที่ 9 ธันวาคม เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญ ในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุม 606 อาคารสำนักพระราชวัง สนามเสือป่า กรุงเทพฯ หน่วยราชการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกับคณะกรรมการจัดงานปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”

โดย พลอากาศโท ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวว่า ในวันที่ 9 ธันวาคม เวลา 13.39 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินเปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” จากนั้นในเวลา 15.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะทรงจักรยานนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ปั่นจักรยานในเส้นทางพระลานพระราชวังดุสิต-สวนสุขภาพลัดโพธิ์ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ รวมระยะทางไปกลับ 39 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ได้เปิดให้ประชาชนทั่วประเทศได้เข้าร่วมกิจกรรมไปตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผ่านการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.bikeunairak2018.com รวมถึงเดินทางไปลงทะเบียนที่สำนักงานเขตในกรุงเทพมหานคร และตามที่ว่าการอำเภอ และศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัด โดยใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชนในการลงทะเบียน หรือหากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1111

พลอากาศโทภักดี กล่าวอีกว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเสื้อที่ทรงออกแบบด้วยพระองค์เอง แก่ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมปั่นจักรยานให้กิจกรรม Bike อุ่นไอรักในครั้งนี้ โดยเสื้อพระราชทานเป็นสีเหลืองคาดด้วยสีฟ้า เนื้อผ้าระบายอากาศได้อย่างดีเหมาะสมสำหรับการปั่นจักรยาน ด้านหน้าของเสื้อมีข้อความ “BIKER” และโลโก้งานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ด้านหลังเป็นภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ เป็นภาพครอบครัวจักรยานที่มีพ่อแม่ลูกรวมทั้งสุนัขที่เป็นสัตว์เลี้ยงด้วย ด้านล่างของภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ ได้ทรงลงพระปรมาภิไธย ๙ ธ.ค.๖๑

ทั้งนี้ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ผู้ว่าราชการทุกจังหวัดจะเข้ารับพระราชทานเสื้อ เพื่อเชิญไปมอบแก่ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมทุกคนในวันที่ 1 และ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 08.00-16.00 น. ที่ศาลากลางทุกจังหวัด ส่วนในกรุงเทพรับที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ

พลอากาศโทภักดีกล่าวอีกว่า สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมในกรุงเทพฯ จะมีโอกาสได้ร่วมรับเสด็จและร่วมขบวนปั่นในแต่ละช่วงของเส้นทาง อาจไม่ได้ร่วมขบวนปั่นตลอด 39 กิโลเมตร ยกเว้นประชาชน จำนวน 2,600 คน ที่ลงทะเบียนปั่นในขบวนซี ซึ่งจะได้ปั่นเต็มระยะ 39 กิโลเมตร

นอกจากนี้ ประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จะได้รับการคุ้มครองจากกรมธรรม์ประกันภัย ของบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) ที่ได้ทูลเกล้าฯถวายกรมธรรม์ประกันภัย ซึ่งจะคุ้มครองตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 9 ธันวาคมถึงเวลา 06.00 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม

“ประชาชนที่จะมาเฝ้าฯ รับเสด็จริมทางปั่นจักรยาน ก็สามารถทำได้ เพราะเป็นความต้องการของพระองค์ไม่อยากให้แบ่งประชาชนกับพระองค์ นี้คือสิ่งสำคัญ ฉะนั้นทุกจุดจะไม่มีการนำรั้วมากั้นระหว่างพระองค์กับประชาชนแน่นอน เรื่องความเป็นห่วงประชาชน พระองค์ทรงนึกถึงประชาชนเป็นหนึ่งอยู่เสมอ ทุกเรื่องจะต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ตลอด ขอให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี มีความสุข มีความปลอดภัย” พลอากาศโทภักดีกล่าว

ทั้งนี้ พลอากาศโทภักดี กล่าวอีกว่า กิจกรรมครั้งนี้ ไม่มีการถ่ายทอดสดรวมการเฉพาะกิจ แต่จะมีภาพเหตุการณ์มาเผยแพร่ให้ประชาชนได้ติดตามในทุกต้นชั่วโมง หรือในช่วงของข่าวในพระราชสำนัก อย่างไรก็ตาม หากสื่อมวลชนต้องการที่จะเผยแพร่ด้วยการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก สิ่งแรกคือสื่อมวลชนต้องลงทะเบียนเพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบการปฏิบัติงาน และวางจุดที่เหมาะสมในการรายงานกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อส่งข่าวให้พี่น้องประชาชนได้ชื่นชมพระบารมี ในกรอบพื้นที่ที่เหมาะสม ไม่ไปขวางเส้นทางเสด็จฯ หรือทำให้พี่น้องประชาชนต้องเดือดร้อน

หน่วยราชการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกับคณะกรรมการจัดงานปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก"
หน่วยราชการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกับคณะกรรมการจัดงานปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”

เสื้อพระราชทาน
เสื้อพระราชทาน


ขอเชิญประชาชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ กิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ในโอกาสพิธีเปิดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” วันที่ 9 ธันวาคม 2561 พร้อมกันทั่วประเทศ  ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ฯ  และดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.bikeunairak2018.com หรือสมัครด้วยตนเองที่ สำนักงานเขตในกรุงเทพ ฯ ในต่างจังหวัดที่ศาลากลางจังหวัดและที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1111

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– เปิดให้ปชช.ลงทะเบียนร่วมปั่นจักรยาน “ไบค์อุ่นไอรัก” พรุ่งนี้ 19 พ.ย. เป็นวันแรก

– สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯเปิดงานอุ่นไอรัก ครั้งที่ 2 พร้อมทรงปั่นจักรยาน 9 ธ.ค.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมสุขภาพจิตชวนร่วมงาน ‘ความสุขทางใจมอบให้กันได้’ 1 ธ.ค.นี้
บทความถัดไปด่วน! ต่างชาติร่วงดาดฟ้าห้างดังเมืองเชียงใหม่