‘ผบ.ทร.’ปธ.มอบรางวัล “วิ่งการกุศล CVT RUN 2018 ใจมันบอก ให้ออกไปวิ่ง” ช่วยผู้ป่วยยากไร้

เมื่อวันที่  25 พฤศจิกายน พล.ร.อ.ลือชัยรุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.)เป็นประธานในพิธีมอบถ้วยรางวัลเกียรติยศ แก่ผู้ชนะการแข่งขันในกิจกรรม ” วิ่งการกุศล CVT RUN 2018 ใจมันบอก  ให้ออกไปวิ่ง” ณโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

 สำหรับการจัด กิจกรรม วิ่งการกุศล CVT RUN 2018 ใจมันบอกให้ออกไปวิ่ง ในครั้งนี้ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือ  โดยหน่วยศัลยกรรมหัวใจ และทรวงอก กลุ่มงานศัลยกรรม โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ได้จัดให้มีขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ที่ขาดแคลนเงินค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ในการผ่าตัด และระดมทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ที่เกี่ยวกับการผ่าตัดหัวใจ ในห้องผ่าตัด และหอผู้ป่วยวิกฤต ศัลยกรรม โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดย มีผู้ให้ความสนใจ ทั้งจากกำลังพลกองทัพเรือ ตลอดจนประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง

 ทั้งนี้  โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ได้เริ่มทำการก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ต่อมาเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2500 กองทัพเรือได้เปิดอนุมัติให้เปิดโรงพยาบาล โดยใช้ชื่อว่า “โรงพยาบาลทหารเรือบุคคโล” และได้รับอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อ “โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ” สำหรับหน่วยศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เปิดทำการผ่าตัดหัวใจแบบเปิดมาเป็นระยะเวลา 5 ปีและทำการผ่าตัดหัวใจมากกว่า 500 ดวง ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เริ่มทำการผ่าตัดได้รับการสนับสนุนจากโรงพยาบาล และผู้มีอุปการะคุณหลายท่าน แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องพัฒนาศักยภาพในการผ่าตัดอย่างต่อเนื่องให้ทัดเทียมโรงเรียนแพทย์ชั้นนำ ซึ่งทางหน่วยยังมีความต้องการอุปกรณ์เพิ่มเติม ทั้งที่ใช้ในการผ่าตัดและใช้ในการดูแลผู้ป่วยหลังการผ่าตัด 

     

หน่วยศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก ประกอบด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจโดยเฉพาะ และทีมศัลยแพทย์ วิสัญญีแพทย์ และแพทย์เฉพาะทางสาขาอื่นๆ พร้อมด้วยอุปกรณ์ และเครื่องมือผ่าตัดหัวใจที่ทันสมัยมีคุณภาพสูง ครอบคลุมการศัลยกรรมทรวงอกทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ 1. เส้นเลือดหัวใจตีบ( coronary artery disease ) 2. ลิ้นหัวใจ( valvular heart disease ) 3. เส้นเลือดแดงโป่งพอง( aortic aneurysm ) 4. โรคปอด( lung surgery )

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon