“ศรีวราห์”ปรี๊ดแตก!! สั่งทุกท้องที่ฟันทุกข้อหา “ร.ต.อ.สันติบาล” แอบอ้างหากินนอกรีต ตั้งชุดเฉพาะเก็บ ใช้รถหลวงกรรโชกทรัพย์

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวว่า จากกรณีที่มีบุคคลนำชื่อตนไปแอบอ้างในทางที่มิชอบทำผิดกฎหมาย ก็ได้สั่งการให้ตรวจสอบจนสามารถจับกุม นายสิงหราช หรืออู๊ด วิชิตพงศ์ อายุ 52 ปี ไปแล้วเมื่อวันก่อน  ต่อมาได้สั่งการให้สืบสวนผู้ที่แอบอ้างเอาชื่อตน ไปเรียกหาผลประโยชน์ ในทางมิชอบ โดยแสดงตนว่าเป็นชุดเฉพาะกิจ ของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ นั้น ขอยืนยันให้พี่น้องประชาชนที่ประกอบธุรกิจต่างๆว่าไม่มี และไม่เคยมีและถ้าหากใครพบหรือเจอบุคคลดังกล่าว ให้แจ้งมา จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

“จากการสืบสวนพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย กับพลเรือน ร่วมกันกระทำผิดแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและกรรโชกเอาทรัพย์จากประชาชน โดยแอบอ้างว่าเป็นชุดเฉพาะกิจ ต่อมาถูกจับกุมยึดรถยนต์ของทางราชการที่ใช้ในการกระทำผิด ที่ สภ.หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี ได้ดำเนินคดีแล้ว พร้อมได้ส่งสำนวนไปที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และอยู่ระหว่างพิจารณาของ ป.ป.ช.”พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว

รองผบ.ตร.กล่าวว่า ตนยังได้สั่งการให้ร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันตามคดีอาญาที่ 1352 /2561 ดำเนินคดีกับ ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์  ภูสีฤทธิ์ รอง สว.อก.2 บก.ส.1 ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี,ผบ.หมู่ งานอารักขา 4 ปฏิบัติงาน งานอารักขา 2 กก.อารักขา 2 บก.อคฝ.  นายวิเชียร ฤทธิ์เมฆพร นายธนบดี มณีสุธรรม ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการหรือรับของโจร เหตุเกิด ที่บก.สันติบาล 3(ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ) โดยเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ มามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน ถูกแจ้งข้อหาและปล่อยตัวไป ต่อมาในวันเดียวกัน พนักงานสอบสวนไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี กับพวกที่เหลืออีก 3 คน โดยนายวิเชียร มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนในวันเดียวกัน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า อีกคดี พ.ต.อ.สันต์ชัย มัยญะกิต ผกก.กก.2 บก.ส.1 กับพวก เข้าร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ภูสีฤทธิ์ ส.ต.ท.อิสรภาพ ศรีอุดร
ผบ.หมู่ งานอารักขา 4 ปฏิบัติงาน งานอารักขา 2 กก.อารักขา 2 บก.อคฝ.  นายธนบดี มณีสุธรรม นายธนากร มีสกุล ในข้อหา ร่วมกันกรรโชก และความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามคดีอาญาที่ 814/2561 ซึ่งจากการสืบสวนยังพบว่ากลุ่มดังกล่าวนี้เคยไปกรรโชกทรัพย์ในพื้นที่ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและไปขอศาลจังหวัดปราจีนบุรี ออกหมายจับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์กับพวกมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป ล่าสุดได้รับรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ขอศาลออกหมายจับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์กับพวกข้อหาร่วมกันกรรโชก เป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นผู้สนับสนุนให้เจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการหน้าที่โดยมิชอบ ฯแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon