หนุ่มชาวไร่อ้อยสุดเฮง! เห็นงูขึ้นรถเทเลอร์ถูกหวย 18 ล้าน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้าน นายทวี เวชภู อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 หมู่ บ้านพร้าว ต.วัฒนานคร องวัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังจากทราบว่า นายทวี ถูกล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2561 จำนวน 3 ใบ เป็นเงิน 18 ล้านบาท

เมื่อเดินทางไปที่บ้านายทวี พบ มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยญาติ ๆ และชาวบ้านใกล้เคียงเดินทางมาแสดงความยินดีจำนวนมาก จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้พบ นายทวี กำลังกุลีกุจอในการต้อนรับญาติและผู้มาเยือน แสดงสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส แทบจะแก้มปริ

นายทวี เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวไร่อ้อย งวดก่อนที่จะซื้อล็อตเตอรี่ชุดดังกล่าว ได้เดินทางมาจากตัดอ้อยในช่วงเย็น เตรียมจะเดินทางกลับบ้าน พบงูขึ้นรถเทเลอร์ลากรถ 6 ล้อ ทะเบียน 801 840 เป็นรถของตน และเชื้อว่างูเลื้อยขึ้นรถจะให้โชค จึงได้ให้ภรรยาไปหาซื้อล็อกเตอรี่ ที่ลงท้ายด้วย 840 ที่จังหวัดสระแก้ว แต่หาซื้อไม่ได้ จากนั้นได้ไปหาซื้อที่ อ.วัฒนานคร ได้หมายเลข 021 840 เป็นเลขชุด จึงซื้อมา ได้ 3 ใบ จากนั้น ได้บนไว้ว่า ถ้าถูกลอตเตอรี่ จะนำรถตู้ยี่ห้อเบนซ์ของตนไปถวายวัด และบนไว้จะไม้จ้างลูกน้อยตัดอ้อย อีก แต่เมื่อถูกจริงๆ ลูกน้องที่รับจ้างตัดอ้อยจำนวน 40 คนกลัวตกงาน ตนจึงไปบอกกับลูกจ้างว่า จะจ้างให้ตัดอ้อยต่อไป ส่วนเงินที่ได้ จากถูกล็อตเตอรี่ ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญ และนำไปแบ่งให้พี่น้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ ปัด ลงสมัครส.ส.เขตดอนเมือง เจ้าตัวไม่รู้ใครปล่อยข่าว
บทความถัดไปรายงาน : อดีต ส.ส.โอดครวญ พิษ‘แบ่งเขตพิสดาร’