แปลกตา!! รถไฟลอยฟ้าขอนแก่นเริ่มทดลองใช้แล้ว (ชมคลิป)

ชาวจังหวัดขอนแก่นประทับใจกับสถานีรถไฟขอนแก่น ที่มีการยกสถานีขึ้นสูงขึ้นจากพื้น สามารถช่วยแก้ไขปัญหาการจราจร และเป็นอีกจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น

วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ความคืบหน้าหลังจากที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟรางคู่ชุมทางถนนจิระ จ.นครราชสีมาเชื่อม จ.ขอนแก่น ล่าสุดสถานีรถไฟขอนแก่นขณะนี้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปมาก โดยเฉพาะทางยกระดับรถไฟ ที่มีความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ผ่านถนนสายหลัก 5 สาย ประกอบด้วยถนนเหล่านาดี ถนนรถไฟบ้านกอก ถนนศรีจันทร์ ถนนประชาสโมสร และถนนหลังศูนย์ราชการ และในวันนี้เป็นวันที่ 2 ที่มีการทดลองให้รถไฟโดยสาร และรถไฟบรรทุกสินค้าได้วิ่งบนทางยกระดับ ก่อนที่จะมีการเปิดให้วิ่งจริงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562

โดยชาวบ้านต่างบอกว่า ตลอดเวลาที่มีการก่อสร้างมานานกว่า 2 ปี ยังนึกภาพไม่ออกว่า หน้าตาสถานีรถไฟขอนแก่นแห่งใหม่เป็นอย่างไร แม้ว่าตลอดเวลาการก่อสร้างจะมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองตลอดเวลา แต่เมื่อสร้างเสร็จก็พบว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ของจังหวัดขอนแก่น เพราะสถานีรถไฟแห่งใหม่ มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก คาดว่าจะเป็นอีกจุดแลนด์มาร์กของจังหวัดขอนแก่น และยังจะช่วยให้เศรษฐกิจ ดีขึ้น คนหันมาขึ้นรถไฟมากขึ้น เพราะมีการใช้รางรถไฟเป็นระบบทางคู่มาใช้ในการให้บริการผู้โดยสาร แม้ว่าจะมีเสียงรถไฟผ่าน แต่เสียงก็ไม่ดังมากเท่าไร


บทความก่อนหน้านี้เปิดโรงบุญให้ปชช. ร่วมรับประทานอาหารฟรี ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9
บทความถัดไปจู่โจมฯบางเขน รวบ 2 หนุ่มขี่จยย.ขนยาบ้า 6 หมื่นเม็ดส่งลูกค้า ย่านสายไหม