นายอำเภอขุนหาญนำทีมบุกจับ 2 หนุ่มซุกยาบ้า-ปืน-ไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล.

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณกระท่อมสวนยาพารา ทางทิศเหนือ บ้านตานวน หมู่ 3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิโรฐย์ อินทรสมบัติ ผกก.สภ.กันทรอม และนายจตุเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน ได้นำกำลังสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 และชุดเฉพาะกิจ อ.ขุนหาญ สนธิกำลังร่วมกับ สภ.กันทรอม, จนท.ศก.1, ชป.5 กกล.รส.จว.ศก., กก.3 บก.ปตส., ร้อย ร.1622, ร้อย ฉก.ตชด.224, จนท.ตร.ปทส.ภ.จว.ศก., จนท.ทหาร ขกท.กกล.สุรนารี ร่วมกันออกตรวจสอบรอบบริเวณกระท่อม เนื่องจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวทางปกครองว่ามีการมั่วสุมยาเสพติด และลักลอบขนไม้พะยูงมาพักไว้เพื่อรอการแปรรูปจำนวนมาก

นายอำเภอขุนหาญได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดพบ นายชาญชัย ทองละมุล หรือเอ อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของกระท่อม อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และนายกิตติพงษ์ พันธุระ หรือโอ๋ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 87 ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ในบริเวณกระท่อมท่าทางมีพิรุธ จึงได้ควบคุมไว้ ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 30 เม็ด และปืนแก๊ปสั้น ชนิดประจุปาก จำนวน 1 กระบอก อยู่ในกระท่อมบริเวณสวนยางพารา ของนายชาญชัย ส่วนไม้พะยูง จำนวน 25 ท่อน/เหลี่ยม พบบริเวณโดยรอบกระท่อม โดยมีใบหญ้าปกคลุมวางซุกซ่อนอยู่ หากถูกส่งไปขายต่างประเทศจะมีราคาประมาณ 2 ล้านบาท


นายคมป์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ากับนายชาญชัยว่าจำหน่าย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) อันยังไม่ได้แปรรูป ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายกิตติพงษ์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ส่วนไม้พะยูงของกลางทั้งหมด ได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้6 ล้อ บริษัทดัง ข้ามเกาะกลางชนรถพ่วง 2 คันรวด สาหัส 2 ราย
บทความถัดไปคนร้ายประกบยิงคนขับรถตู้เสียชีวิตคาที่