“หมอภาคย์” ย้ำยังคิดถึงทีมหมูป่า เสร็จภารกิจยังไม่ได้กลับไปเชียงราย

เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 11 ธันวาคม  ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง พันโทภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์  ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา   หนึ่งในฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือน้องทีมหมูป่า 13 คน ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เปิดเผยการร่วมแถลงข่าวการจัดผ้าป่ามหากุศล สร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง ว่า ในอดีตเคยมาทำงานที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ในฐานะแพทย์เพิ่มพูนทักษะเป็นระยะเวลา 1 ปี จึงเดินทางมาร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้ เพื่อเชิญชาวให้ประชาชนชาวลำปาง และชาวไทย ร่วมกันสมทบทุนในการจัดผ้าป่ามหากุศลดังกล่าว เพื่อนำไปสร้างอาคารของโรงพยาบาล 4 ชั้น และจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง

“หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่ถ้ำหลวงฯ และผมได้กลับไปปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ ในช่วงแรกได้ติดต่อพูดคุยกับโค้ชเอกบ้าง แต่ตอนนี้ก็เริ่มห่างๆ เพราะทุกคนต่างล้วนมีหน้าที่ ส่วนความรู้สึกที่ได้ไปช่วย และอยู่กับทีมหมู่ป่าในถ้ำหลายวัน ณ วันนี้ก็คิดถึงทุกคน หลังจากเสร็จภารกิจในครั้งนั้นยังไม่ได้กลับไปที่จ.เชียงราย หากมีโอกาสก็จะเดินทางกลับไปอย่างแน่นอน ช่วงเดือนเมษายน 2562 ซึ่งเป็นช่วงน้ำลดอยากดูสภาพในถ้ำอีกสักครั้ง ว่าเมื่อน้ำลดแล้วสภาพในถ้ำจะเป็นอย่างไรบ้าง และจะถือเดินโอกาสได้พบปะกับน้องๆ ทีมหมูป่า”พันโทภาคย์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับประชาชนที่จะร่วมสมทบทุนในผ้าป่ามหากุศลสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ และจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง สามารถแจ้งความประสงค์ไปได้ที่ฝ่ายการเงิน โรงพยาบาบค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง โทรศัพท์ 054 – 839305 – 6 ต่อ 6310 , 089 – 7078762 หรือโอนทางบัญชีธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาลำปาง ชื่อบัญชี “กองทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เลขที่บัญชี 328 – 2 – 99178 – 9 และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาลำปาง ชื่อบัญชี “กองทุน รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เพื่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ และจัดหาเครื่องมือแพทย์” เลขที่บัญชี 503 – 0 – 78435 – 7

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชวนเที่ยวเหนือ ชมงานออกแบบ เช็กอิน 4 จุดไฮไลต์ ‘เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2018’
บทความถัดไปกทพ. แนะนำผู้ใช้ทางพิเศษในกรณีเหตุฉุกเฉิน