จบด้วยดี !! ผกก.ตชด.13 กาญจน์ บินเจรจายุติความขัดแย้งเข้าออกพื้นที่ทุ่งใหญ่ฯ

กรณีครูใหญ่ประจำโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทิไล่ป้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก หมู่ 5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กต่อว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไม่อนุญาต เพราะป่าไม้ไม่ให้วิ่งรถเข้าจนต้องยกเลิกกิจกรรมที่คนจะนำรถเอาของเข้าไปบริจาค

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า จังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปที่โรงเรียนบ้านทิไล่ป้า หมู่ 5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี หลังจากผู้ใต้บังคับบัญชา ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่ประจำโรงเรียน ตชด.บ้านทิไล่ป้า โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กจนกลายเป็นประเด็นดราม่าดังกล่าว  โดยได้มีการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง 6 หน่วยงาน ประกอบ พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 พ.ต.ท.วรากร วิทยาบำรุง ผบ.ร้อย ตชด.134 ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่ รร.ตชด.บ้านทิไล่ป้า นายรัตนชัย เขยชัย หน.หน่วยพิทักษ์ป่าสะเนพ่อง นายภากร เคียวเซ็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านทิไล่ป้า และ นายแดน เนตรสน ครู คศ.2 เจ้าหน้าที่ อบต.ไล่โว่ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ผลสรุปว่า เป็นการเข้าใจผิดซึ่งกันและกัน ในการปฏิบัติหน้าที่ของแต่ละฝ่าย โดยในที่ประชุมมีข้อสรุปด้วยกัน 3 ข้อ คือ 1.ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายงดเว้นการให้ข่าวและการแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลเพื่อไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด 2.ข้อมูลที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ให้ดำเนินการลบออกให้หมด 3.ขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้ความสำคัญกับการร่วมงานโดยยึดถือประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้ง หากมีปัญหาให้นัดหมายประชุมพูดคุยในระดับพื้นที่ แต่หากไม่สามารถได้ข้อสรุปให้มีการทำรายงานขึ้นไปตามสายบังคับบัญชา

หลังจากนั้น ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล และ นายรัตนชัย เขยชัย หน.หน่วยพิทักษ์ป่าสะเนพ่อง ตัวแทน นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ได้จับมือเพื่อแสดงถึงการปรับความเข้าใจในการทำงานร่วมกัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยดีและทุกฝ่ายเข้าใจซึ่งกันและกัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image