เผ่นแนบ!! สาวสุพรรณฯ ผงะ ตกปลาอยู่ดีๆ เจอระเบิด 3 ลูกลอยน้ำมา (คลิป)

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ ม.10 บ้านดอนมะเกลือ ต.ดอนมะเกลือ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ขวัญกุล ปัญญาปิยะวิทย์ สว.สอบสวน สภ.สระยายโสม ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าพบระเบิดบริเวณคลองส่งน้ำ ม.10 บ้านดอนมะเกลือ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รณกร ประคองทวี ผกก.สภ.สระยายโสม ร.ต.อ.อมรรัตน์ เกิดทอง รอง สว.สส.หัวหน้าชุด EOD กก.สส.ภ.จวฯ ด.ต.ธีรพงษ์ โสตถิกพันธุ์ ชุดปฏิบัติการเก็บกู้ระเบิด EOD โดยในที่เกิดเหตุพบ ระเบิด 3 ลูก มีลักษณะเก่า เป็นสนิมวาง อยู่ในกล่องโฟมลอยน้ำอยู่ในคลอง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด EOD จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ทราบ เพื่อดำเนินการตรวจสอบ และทำการเก็บกู้ โดยมีการกันพื้นที่ และนำยางรถยนต์มาครอบไว้ เบื้องต้นพบว่าเป็นลูกระเบิดขว้างสังหาร ชนิด F 1 รัสเซีย 1 ลูก และลูกระเบิดขว้างสังหาร 82 – 1 จีน 2 ลูก สภาพพร้อมใช้งาน จึงได้เก็บกู้เพื่อนำไปทำลายล้างในลำดับต่อไป

นายวิรัช เรืองขจร ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.ดอนมะเกลือ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีหญิงสาว ชาวบ้านในหมู่บ้านมานั่งตกปลาอยู่ในคลองส่งน้ำบริเวณทุ่งนา และก็ไปเห็นกล่องโฟมลอยน้ำมามีลักษณะแปลก จึงเข้าไปดู พบว่าเป็นวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด จึงรีบวิ่งออกมาอย่างตื่นตระหนก และได้รีบโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งบริเวณดังกล่าวปกติก็เป็นทุ่งนา และคลองส่งน้ำ ส่วนใหญ่จะมีชาวบ้านมาหาปลา ตกปลากันเป็นประจำ คาดว่าอาจเป็นวัยรุ่นคึกคะนองนำมาซ่อน หรือทิ้งน้ำ เพราะระเบิดนั้นมีสภาพเก่าแล้ว แต่ก็อยู่ในสภาพพร้อมใช้ โชคดีที่ไม่มีใครไปจับต้อง

ด้าน พ.ต.อ.รณกร กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ทางตำรวจได้ประสานงานกับชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD กก.สส.เพื่อเข้ามาตรวจสอบ โดยกันพื้นที่ และให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลายล้าง ส่วนสาเหตุของการเจอระเบิดในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ใส่กล่องโฟมแล้วนำมาโยนทิ้งน้ำในคลอง แล้วลอยมาตรงจุดบริเวณดังกล่าว ภายหลังมีนโยบายปราบปรามอาชญากรรม อาจทำให้เกรงกลัวความผิด จึงได้นำมาโยนทิ้งน้ำ ล่าสุดได้เก็บกู้ทำลายล้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝากชาวบ้าน หากพบวัตถุต้องสงสัย หรือระเบิด ไม่ควรเข้าใกล้ และไปแตะต้อง เคลื่อนย้าย เพื่อความปลอดภัย ให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 191 ในโครงการ police I lert you เพื่อแจ้งเหตุดังกล่าว จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพื่อสืบสวน และดำเนินการต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image