“ผบ.ตร.” สั่งฟันเด็ดขาด ด.ต.ลุมพินี ฆ่าหนุ่มฝรั่งเศส ลั่นโทษมากกว่าคนธรรมดา ผู้บังคับบัญชาส่อโดนด้วย!!

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สน.ลุมพินี  ก่อเหตุยิงนาย Marrik สัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 35 ปี เสียชีวิตภายในอาคารเทรนดี้ ในซอยสุขุมวิท13 ในพื้นที่ สน.ลุมพินี ว่า แบ่งการดำเนินคดีออกเป็น 2 ส่วน คือ 1.คดีที่ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิต 2.คดีชันสูตรพลิกศพ  อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้แจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตไปยัง กองการต่างประเทศ(ตท.)เพื่อแจ้งเหตุไปยังสถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และ แจ้งเหตุไปสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า คดีนี้อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ ผลการตรวจจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แสวงหาพยานหลักฐานเพื่อประกอบคดี เพื่อให้พนักงานสอบสวนสรุปความเห็นทางคดีและดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม

“ได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับทราบแล้ว ได้กำชับให้ต้นสังกัดตรวจสอบดำเนินการทางสินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องนี้ต้องมีการสอบสวน ดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสีย ชื่อเสียงขององค์กรและขอยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดา ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีข้อสั่งการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้กระทำผิดกฎหมาย หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมไปถึงกำชับผู้บังคับบัญชา ควบคุม เสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ทั้งเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ตามคำสั่งที่ 1212/2537 ในการ กวดขัน กำกับ ดูแล สอดส่องความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจภายใต้การปกครองบังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด”พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้รวบ 3 เครือข่ายคลินิกทำนมเน่า มีนายหน้าหาลูกค้าทางเฟชบุ๊ค แต่งานไม่เป็นตามโฆษณา
บทความถัดไปปั้นบุคลากรวิศวกรและสถาปนิกรุ่นใหม่ออกแบบอาคารลดใช้พลังงาน