รวบ 3 เครือข่ายคลินิกทำนมเน่า มีนายหน้าหาลูกค้าทางเฟชบุ๊ค แต่งานไม่เป็นตามโฆษณา

รวบเครือข่าย 3 คลีนิกทำนมเน่า มีนายหน้าหาลูกค้าผ่านโฆษณาเฟซบุ๊ก อ้างใช้แพทย์เชี่ยวชาญ แต่งานไม่ตรงปก ผ่าสด-ยัดซิลิโคน

เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 12 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค (บก.ปคบ.)
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขตต์ ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. ,พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ปคบ. ,พ.ต.อ.ธนรัฐ รุ่งโรจน์ดี ผกก.2 บก.ปคบ. ,พ.ต.ท.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ รอง ผกก.2บก.ปคบ. และ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4บก.ปคบ.ร่วมแถลงผลจับกุม เครือข่ายหลอกลวงทำศัลยกรรมเสริมความงามแอลบีคลีนิก (LB Clinic) จ.ปทุมธานี และ เอ็มซีคลีนิก(MC Clinic) ในละแวกพหลโยธิน และมาสเตอร์พีชคลินิก ย่านสยามสแควร์ แขวงและเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หลังมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้ารับบริการแล้วเกิดปัญหาเต้านมเน่า โดยมี น.ส.ดิธินี ใจกุศล อายุ 33 ปี ทำหน้าที่เป็นนายหน้าหาลูกค้า และ น.ส.หฤทัย รัตนวิไลสกุล อายุ 32 ปี แพทย์ทำศัลยกรรม

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้พบเห็นโฆษณาศัลยกรรมเสริมความงามผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีคลีนิกดังกล่าว ระบุการทำศัลยกรรมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน มีค่าบริการ 21,000 บาท และค่ายาอีก 1,000บาท โดยมีภาพประกอบโฆษณาดังกล่าวจึงเกิดความสนใจ และติดต่อกลับไปในเพจดังกล่าว โดยมี นางลลิตา แก้วใส เป็นผู้แทนการติดต่อกับผู้เสียหายและได้พูดคุยกันผ่านแชตไลน์ ซึ่งจะได้รับค่านายหน้าหัวละ 3-5 พันบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า นางลลิตา ได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปตรวจเลือดเพื่อนำผลการตรวจไปมอบยัง มาสเตอร์พีชคลินิก ต่อมาวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เดินทางไปรับการผ่าตัดที่ มาสเตอร์พีชคลินิก โดยมี น.ส.หฤทัย เป็นผู้ดำเนินการผ่าตัดเสริมหน้าอก ก่อนจะนัดหมายให้ผู้เสียหายไปตรวจแผลผ่าตัดและตัดไหมเย็บที่เอ็มซีคลินิก โดยการผ่าตัดนั้น มีลักษณะฉีดยาชาและผ่าสด ก่อนจะสอดใส่ซิลิโคนเข้าไป รวมถึงไม่มีการนอนพักฟื้น อีกทั้งยังใช้ยาละลายลิ่มเลือด ซึ่งผิดวิสัยการผ่าตัดทำศัลยกรรม

Advertisement

ต่อมา แผลผ่าตัดของผู้เสียหายเริ่มมีอาการเจ็บปวดบริเวณผ่าตัดและฟอกช้ำ มีหนองไหล และเลือดซึมตลอดเวลา จึงได้แจ้ง น.ส.หฤทัย ให้ทราบ แต่ได้อ้างว่าเป็นปกติ แต่ผู้เสียหายไม่เชื่อเนื่องจาก เมื่อมีการผ่าตัดเสริมหน้าอกให้กับผู้กล่าวหา สถานที่ดังกล่าว ก็จัดแพทย์คนอื่นที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ จึงไปรับการรักษาอาการที่ รพ.ราชบุรี เนื่องจากแพทย์และสถานเสริมความงามดังกล่าวไม่แสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายแต่อย่าฃใด จึงรวมตัวกับผู้เสีบหายรายอื่นๆ มาร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวกต่อไป

สำหรับผู้ต้องหา ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ​​“ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายนั้นได้รับอันตรายสาหัส , ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณหรือสาระสำคัญประการอื่นอันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ“ และความผิดตาบ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image