หวานเจี๊ยบ จาก “น้องโจ๊ก” ถึง “พี่แป๊ะ” เคลียร์ปมใหญ่กว่า “พล.ต.อ.” เปิดสัมพันธ์ปึ้กพี่รัก-น้องเลิฟ!!

เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ควงคู่ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำทีมบิ๊กสีกากี นั่งเครื่องบินเจ็ต ลำใหม่ Falcon Jet F200S-742 ของกองบินตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางร่วมพิธีมหาพุทธาภิเษกสมเด็จพะโคะ (หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด) รุ่นมหาลาภ แคล้วคลาด ปราบไพรี ทวียศ ณ วัดพะโคะ อ.สทิงพระ จ.สงขลา บ้านเกิด “บิ๊กโจ๊ก”

ก่อน “บิ๊กแป๊ะ” จะเดินทางไปราชการตรวจเยี่ยม มอบนโยบายการดูแลความสงบปลอดภัยในจังหวัดชายแดนใต้ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า จ.ยะลาต่อเนื่อง

สมัย “บิ๊กแป๊ะ” รุ่นพี่นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36(นรต.36) เป็น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 คุมพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง นั่งบัญชาการที่ จ.สงขลา มี “บิ๊กโจ๊ก” รุ่นน้องนรต.47 ห่างกัน 11 รุ่นเป็นผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตอนนั้นในวงการสีกากีพูดถึง “บิ๊กแป๊ะ” สนับสนุนน้องรัก ได้ขึ้นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา
เติบโตตามกันมา ตอนนี้ “บิ๊กแป๊ะ” เป็น ผบ.ตร. เหลืออายุราชการเพียง ปีกว่าๆส่วนน้องเป็น ผบช.สตม. อายุราชการอีกยาว 13 ปี
ทั้งคู่มีสถานะเป็นน้องรักของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แต่หากวัดที่ความแนบแน่นด้วยบทบาทหน้าที่ ผู้น้องใกล้ชิดเป็นคนสนิทข้างตัวของบิ๊กป้อม ไว้เนื้อเชื่อใจทำหน้าที่ผู้ช่วยโฆษกส่วนตัวฯ

ช่วงเย็นวันเดียวกันหลังร่วมเป็นประธานในพิธีมหาพุทธาภิเษก ที่วัดพะโคะ เพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของ บิ๊กโจ๊ก “สุรเชษฐ์ หักพาล” โพสต์ภาพและข้อความ ถึงนายตำรวจรุ่นพี่

ถึง…..พี่แป๊ะ
“ชื่นชมในความเป็นพี่ ยกย่องในหน้าที่ผู้บังคับบัญชา”
ครับ….คงทราบกันว่าข่าวคราวที่ออกมาเมื่อปีก่อน พูดกันถึงตำรวจ ยศ พล.ต.ต. ใหญ่กว่า พล.ต.อ. ซึ่งแน่นอนว่า สื่อหลายสำนักชี้นำว่า พล.ต.ต. คนนั้นคือผม เพราะภาพที่เผยแพร่ออกสู่สายตาประชาชนมันสร้างความเข้าใจไปในทิศทางนั้น
พี่แป๊ะ หรือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. คือรุ่นพี่ที่ผมเคารพรัก และเป็นต้นแบบตำรวจที่เพียบพร้อมหลายๆด้าน ใจถึง พึ่งได้ ทำงานเก่ง สมเป็นผู้บังคับบัญชา อีก 1 ท่าน ที่น่ายกย่อง
พี่แป๊ะ ดำรงตำแหน่งที่สำคัญ ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติมามากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นตำแหน่งหลักที่มุ่งพัฒนา บำบัดทุกข์บำรุงสุขสู่ประชาชน
ณ วันนี้ กับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นความรับผิดชอบที่เหมาะสมลงตัว ด้วยนโยบายการกวาดล้างอาชญากรรมอย่างเข้มข้นในรอบหลายปีที่ผ่านมา จึงไม่แปลกอะไรที่ตำรวจไทยขยันขันแข็ง ลงพื้นที่กวาดล้างอาชญกรรม ขับเคลื่อนงานสุดขีด ความสามารถ
“ภาพที่ไม่ต้องสร้าง” เรื่องจริงที่ต่างรู้กันอยู่แก่ใจ ความเคารพในฐานะผู้บังคับบัญชา และฐานะน้องร่วมสถาบัน ข่าวลือที่แพร่สะพัด จึงไม่สามารถทำลายความสัมพันธ์ใดๆ
ด้วยความเคารพรักอย่างสูง
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. (น้องโจ๊ก)

ข้อความหวานซึ้ง ของ”น้องโจ๊ก” นายตำรวจผู้เคยมีฉายา “หวานเจี๊ยบ”!?!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่สุด!! กินรีลาว ซิว ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มิสยูนิเวิร์ส
บทความถัดไปกก.ปฏิรูปพลังงานถก’กุลิศ’วันนี้ เคลียร์พีดีพีใหม่