ทีมช่วยเหลือ ‘หมูป่า’ บินเยือนรำลึกเหตุการณ์ ‘ถ้ำหลวง’ ร่วมท่องเที่ยวเชียงราย ยันจะกลับมาอีก

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษชุดปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นำโดย ไมค์ เคลย์ตัน และเอ็มม่า พอร์เตอร์ ได้เดินทางกลับมาพักผ่อนที่ จ.เชียงรายอีกครั้ง ในช่วงระหว่างวันที่ 24-27 ธันวาคมที่ผ่านมา และได้ท่องเที่ยว รวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ไมค์ เคลย์ตัน และเอ็มม่า พอร์เตอร์ ร่วมกับ เวิร์น อันเวิร์ต ได้เดินทางไปร่วมรำลึกเหตุการณ์ในระหว่างที่เดินทางมาช่วยเหลือทีมหมูป่า ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยระหว่างที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวมาขอร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมทั้งกับกล่าวขอบคุณที่มาช่วยทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

นอกจากนี้ ทีมนักดำน้ำดังกล่าวได้เดินทางไปท่องเที่ยว ณ วัดร่องขุ่น รวมทั้งสัมผัสบรรยากาศเชียงรายยามค่ำคืน ณ หอนาฬิกา และที่ปางช้าง ณ บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร เป็นต้น โดยระหว่างที่พักผ่อนท่องเที่ยวทั้ง 2 ท่านมีประทับใจเป็นอย่างมาก และให้คำมั่นสัญญาว่า จะเดินทางกลับมาเที่ยวเชียงรายอีกครั้ง และขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวที่ได้ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี

สำหรับ ไมค์ เคลย์ตัน เป็นผู้จัดทำป้ายกำกับต่างๆ บนแผนที่ และเป็นคนวางแผนว่า นักดำน้ำแต่ละคนต้องรับผิดชอบส่วนไหนในการปฎบัติการช่วงเหลือทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย จนทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือทั้งหมด 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon