ไทยพาณิชย์มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก

เมื่อวันที่ 5 มกราคม รายงานข่าวจากธนาคารไทยพาณิชย์ แจ้งว่า เหตุการณ์พายุปาบึก สร้างความเดือดร้อนเสียหายแก่พี่น้องประชาชนจำนวนมาก ธนาคารไทยพาณิชย์ขอส่งกำลังใจและแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้โครงการ “ช่วยผู้ประสบภัยกับไทยพาณิชย์” ในเบื้องต้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที ผู้บริหารและพนักงานธนาคารฯ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานีได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดเตรียมและส่งมอบถุงยังชีพให้แก่กองบิน 7 กองทัพอากาศ และกองทัพภาคที่ 4 เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับในส่วนกลาง ในที่ 8 มกราคมนี้ ธนาคารฯ ได้เชิญชวนพนักงานร่วมเป็นอาสาสมัครจัดถุงยังชีพประทานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน 5,800 ชุด และที่สำนักงานใหญ่ของธนาคารฯ จะจัดเตรียมถุงยังชีพเพิ่มเติมอีกจำนวน 2,000 ถุง เพื่อส่งมอบแก่กองทัพอากาศ กองทัพเรือ และกองทัพบก เพื่อเตรียมไปใช้บรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนภาคใต้ต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า ธนาคารฯ ได้เปิดช่องทางการรับบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประสบภัยพายุ ปาบึก ผ่านช่องทางต่าง ๆ ของธนาคาร ดังนี้ 1.บริจาคผ่านบัญชี “มูลนิธิสยามกัมมาจล-ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย” เลขที่ 111-3-90911-5 ได้ทุกสาขาธนาคาร หรือทาง SCB Easy และ 2. บริจาคผ่านปุ่มรับบริจาคอัตโนมัติที่เครื่อง ATM ทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมโอนเงินข้ามเขต  ทั้งนี้สามารถขอรับใบเสร็จรับเงินเพื่อนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ โดยระบุชื่อ-ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ในสำเนาหลักฐานการโอนเงิน แล้วส่ง Email มาที่ donation@scb.co.th หรือ Fax 02-544-1040

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สนธิรัตน์’ ยัน ไม่ได้ประโยชน์จากการเลื่อนเลือกตั้ง บอกอยากให้กาบัตร 24 ก.พ. ด้วยซ้ำ
บทความถัดไปเปิดสถิติ ‘ช้างศึก’ ข่มแข้งอินเดีย คาด ‘ราเยวัช’ จัดทัพ11ผู้เล่นตัวจริงประเดิมศึกเอเชี่ยนคัพ