หวาดเสียว!! ผู้โดยสารถามหาความปลอดภัยสายการบินดัง หลังเครื่องต้องขึ้นบินแต่ช่างยังซ่อมไม่เสร็จ

เมื่อวันที่ 10 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้โดยสารของสายการบินดังของบริษัทหนึ่ง ซึ่งเป็นไฟท์บิน เวลา 14.10 น.จากดอนเมือง ถึง จ.เลย เมื่อถึงเวลาขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่สายการบินได้นำผู้โดยสารไปขึ้นเครื่อง พอไปถึงจุดที่เครื่องจอดอยู่ ต่างพากันหวาดเสียว เมื่อเห็นเครื่องบินที่จะโดยสาร ช่างเครื่องกำลังซ่อมเครื่องอย่างขะมักเขม้น เจ้าหน้าที่ของบริษัทบอกให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องได้ พอนั่งกว่า 10 นาที กัปตันยังบอกให้รอ เครื่องกำลังขัดข้องทางเทคนิค ต่อมาอีก 5 นาที กัปตันประกาศให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องให้ไปรอที่พักผู้โดยสาร เพื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่ กว่าจะได้เครื่องใหม่เปลี่ยนต้องรอเกือบชั่วโมง

นายทิตย์อุทัย พิลาชัย ผู้โดยสารคนหนึ่งที่ใช้บริการสายการบินเที่ยวดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ยอมรับว่าเมื่อรถสายการบินมารับเพื่อจะนำไปขึ้นเครื่อง พอไปจอดที่เครื่องบินที่เราจะโดยสารกัน เห็นช่างกำลังง่วนซ่อมเครื่องอยู่บริเวณที่พักกลางรันเวย์ ต่างก็ตกใจว่าทำไมสายเครื่องบินนี้จึงได้ทำแบบนี้ มาตรฐานการบินที่ปลอดภัยภายในประเทศอยู่ไหน มีการบังคับใช้กับสายการบินหรือไม่ เพราะเครื่องที่จะบินส่งผู้โดยสาร และถึงเวลาที่จะขึ้นบินแล้ว สายการบินของบริษัทนี้ยังซ่อมเครื่องบินอยู่เลย ความปลอดภัยของผู้โดยสารอยู่ที่ไหนของประเทศนี้

“ที่มาร้องเรียนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยออกมาชี้แจง ก่อนที่สายการบินบริษัทนี้จะทำให้เกิดโศกนาฏกรรมเสียหาย หมายถึงชีวิตของผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องต้องเสี่ยงกับความไม่เป็นสากล ความไม่รับผิดชอบความปลอดภัยของผู้โดยสารเลย ไม่มีการเตรียมพร้อมกับเครื่องที่จะบิน” นายทิตย์อุทัย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บก.ลายจุดโพสต์ อยากเข้าใจวิธีคิด ‘บิ๊กตู่’ หลังผุดเพลงใหม่ ‘ในความทรงจำ’
บทความถัดไปด่วน! มติกกต. ฟัน “สุวิทย์-หมอธี-ไพรินทร์-ม.ล.ปนัดดาปมถือครองหุ้น สัมปทานรัฐ ขัดรธน. เตรียมส่งศาลรธน.วินิจฉัยพ้นเก้าอี้รัฐมนตรี