รก.ซีอีโอ ‘นกแอร์’ แจงเปล่านำเครื่องซ่อมไม่เสร็จขึ้นบิน ยันทุกลำตรวจสอบรัดกุม

จากกรณีที่มีผู้โดยสารของสายการบินดังของบริษัทหนึ่ง ซึ่งเป็นไฟท์บิน เวลา 14.10 น.จากดอนเมือง ถึง จ.เลย เมื่อถึงเวลาขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่สายการบินได้นำผู้โดยสารไปขึ้นเครื่อง พอไปถึงจุดที่เครื่องจอดอยู่ ต่างพากันหวาดเสียว เมื่อเห็นเครื่องบินที่จะโดยสาร ช่างเครื่องกำลังซ่อมเครื่องอย่างขะมักเขม้น เจ้าหน้าที่ของบริษัทบอกให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องได้ พอนั่งกว่า 10 นาที กัปตันยังบอกให้รอ เครื่องกำลังขัดข้องทางเทคนิค ต่อมาอีก 5 นาที กัปตันประกาศให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องให้ไปรอที่พักผู้โดยสาร เพื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่ กว่าจะได้เครื่องใหม่เปลี่ยนต้องรอเกือบชั่วโมงนั้น (อ่านข่าว หวาดเสียว!! ผู้โดยสารถามหาความปลอดภัยสายการบินดัง หลังเครื่องต้องขึ้นบินแต่ช่างยังซ่อมไม่เสร็จ)

เมื่อวันที่ 11 มกราคม นายประเวช องอาจสิทธิกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรณีมีกระแสข่าวว่าเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์นำเครื่องขึ้น ทั้งที่ยังซ่อมเครื่องไม่เสร็จว่า เมื่อทราบจากสื่อมวลชนจึงรีบเช็กข้อมูลทันที เนื่องจากยังไม่ได้รับรายงานปัญหาเข้ามา อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว จึงขอแจ้งว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เครื่องบินทุกลำของสายการบินนกแอร์มีการตรวจสอบอย่างรัดกุม

รายงานข่าวจากฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินนกแอร์ แจ้งว่า ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าเที่ยวบินใดที่มีปัญหาตามที่ผู้สื่อข่าวสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ จะออกหนังสือชี้แจ้งโดยเร็วที่สุด แต่จะต้องตรวจสอบกับทางระบบภายในก่อน เนื่องจากยังไม่ได้รับรายงานเข้ามา

บทความก่อนหน้านี้“อาเบะ” เยือนถิ่นผู้ดี บอกโลกหวัง “อังกฤษ” เลี่ยงเบร็กซิทแบบ “โน-ดีล”
บทความถัดไปซีพีเอฟ เสิร์ฟอาหารปลอดภัย ให้น้องอิ่มท้อง สมองแจ่มใส ในกิจกรรมวันเด็ก 2562