งานเลี้ยงวิวาห์ ‘ยุ้ย จีรนันท์ – ธัญญ์ ธนากร’ รักชื่นมื่น พร้อมฮันนีมูนอังกฤษ-ญีุ่่ปุ่น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานางเอกสาวยุ้ย จีรนันท์ กับแฟนหนุ่ม ธัญญ์ ธนากร ก็จัดพิธีวิวาห์ขึ้น  โดยมีพิธีมงคลสมรส ตักบาตรพระสงฆ์เช้า 07.00  ฤกษ์พิธีแห่ขันหมาก 09.00 พิธีรดน้ำสังข์ 11.00 น ประธานฝ่ายเจ้าบ่าวคือ คุณวรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละคร ประธานฝ่ายเจ้าสาวคือ คุณองอาจ วงศ์ประยูร อดีต สส. จังหวัดสระบุรี

อ่านเพิ่มเติม> แต่งแล้วจ้า ‘ยุ้ย จีรนันท์’ วิวาห์หวาน’ธัญญ์ ธนากร’

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มกราคม ณ แกรนต์จรูญรัตน์ อ.เมือง จ.สระบุรี ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม กับ ธัญญ์ ธนากร สองดารานักแสดงได้ฤกษ์ควงคู่สู่งานแต่ง หลังดูใจกันมา 7 ปี ที่ สระบุรี มีงานเลี้ยงที่ แกรนต์ จรูญรัตน์ อ.เมือง จ.สระบุรี

โดยธัญญ์ ธนากร กล่าวถึงค่าสินสอดทองหมั้น มีทั้งเงิน ทอง แหวน 1.6 กะรัต เป็นแหวนที่พี่ชายให้เป็นของขวัญ เรือนหอก็บ้านที่เราสร้างมาด้วยกันและพอบ้านสร้างเสร็จเราก็จะแต่งงาน บ้านที่เราสร้างเป็นเรือนหอของเรา จะใช้นามสกุล มโนแจ่มเพราะประชาชนเขารู้จัก จดทะเบียนเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมาย แต่ยังใช้ความเป็นนางสาวอยู่

เมื่อถามว่า มีการแต่งงานรู้สักว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ธัญญ์ กล่าวว่า  สำหรับผู้ชายนี้คือความรับผิดชอบ เราต้องเต็มที่ทุกอย่างต้องคิดถึงเขาให้มาก ส่วนยุ้ยก็รู้สึกแปลกเหมือนกันเพราะได้จดทะเบียนสมรสในชีวิตเป็นครั้งแรกอยากจะบอกว่าเราแต่งงานแล้วนะมีชีวิตอย่างจริงจังแล้วนะมีความรู้สึกว่าทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลง เราต้องดูแลซึ่งกันและกัน ที่จัดงานที่นี้เป็นบ้านเกิดเราเอง จริงๆอยากจะจัดที่บ้านแต่สถานที่คับแคบ จะรับแขกไม่หมดต้องมาจัดที่นี้ ก็เป็นจังหวัดบ้านเกิดของเรา

ถามว่าจะไปฮันนีมูนที่ไหนจะมีน้องเลยหรือไม่  ธัญญ์ ตอบว่า

เราจะไปเที่ยวที่อังกฤษกันและต่อไปจะไปประเทศญี่ปุ่น ส่วนจะมีน้องมั๊ย..คิดว่ายังคงไม่มีเพราะว่ายังติดละครอยู่ ขอเวลาสักปีหนึ่งในการทำงานหลังจากนั้น ค่อยมาคิดจะไม่ใช้วิธีวิทยาศาสตร์ให้ไปตามธรรมชาติ เมื่อมีลูกจะมีน้องก็ต้องสร้างครอบครัวให้เต็มทีอย่างงานในวงการบันเทิงก็เล่นไปตลอดเล่นละครด้วยเป็นผู้จัดด้วย


มีคำมั่นสัญญาอะไรบ้าง.. ธัญญ์ บอกว่า

“เราอยู่กับเขาทำให้เขามีความสุขที่สุด รักเขามากที่สุดแล้วก็การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และการให้อภัย”

ส่วน ยุ้ย จีรนันท์ บอกว่า ตั้งแต่คบกันมา 11 ปี ตั้งแต่รู้จักกันมาไม่เคยขอคำสัญญาอะไรเลย

ธัญญ์ บอกว่า  จริงๆแล้วเรานิสัยต่างกันมากเขาเป็นคนเรียบร้อยละมุน ผมก็เป็นคนลุยๆ เถื่อนๆ

ส่วนฝ่ายหญิงบอก เราขอเป็นเพื่อนคุยที่ดีเพื่อนทุกข์เพื่อนสุข ขอแค่นี้ไม่คาดหวังอะไรมาก เราจะดูแลกันและกัน”

อยากบอกอะไรกันแก่กันบ้าง..ธัญญ์…กล่าวขอบคุณที่ให้ผมวันนี้และทำให้ผมเกิดความรักดีๆ เหมือนว่าเธอเป็นที่รักและเราก็รักเธอ

ฝ่ายยุ้ย กล่าวสั้นๆ “ขอบคุณเช่นกัน”

 

บทความก่อนหน้านี้‘สุจิตต์-ชาญวิทย์’ แท็กทีมเชียร์ ‘กรุงเทพคริสเตียน’ ตะลึงชุดผอ.เหมือนสมฤทธิ์ ลือชัย
บทความถัดไปเหลือทน! ชาวบ้านประท้วง เดือดร้อนหนักสะพานข้ามคลองโบราณพัง เป็นปีไม่ยอมซ่อม