หิ้วฝากขังค้านประกัน “ลุงวัย 52” พราก ด.ญ. เจ้าตัวสารภาพสิ้นแจ้งข้อหาหนัก กระทำชำเราเด็ก! (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 มกราคม ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 ร.ต.อ.กิจติพล สีแพน พนักงานสอบสวนสนพลับพลาไชย 1 ได้ควบคุมตัว  นายรณชิต (สงวนนามสกุล)  อายุ 52 ปี ภูมิลำเนา กทม. ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 14/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.62 คดีพราก ด.ญ.เอ(นามสมมติ) เด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 ซึ่งอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดาฯ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 ม.ค.นี้เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานเพิ่มอีก 8 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา โดยพนักงานสอบสวนก็ได้คัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหานี้ด้วยเนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนีเพราะคดีมีอัตราโทษสูง

โดยคำร้องฝากขัง ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 13.05 น. ผู้ปกครองของเด็กหญิง ซึ่งเป็นผู้กล่าวหาได้แจ้งความว่า เด็กหญิงซึ่งขณะเกิดเหตุอายุ 14 ปีได้หายออกไปจากโรงเรียนแห่งหนึ่งหลังจากสอบกลางภาค ไม่กลับบ้านพักโดยไม่สามารถติดต่อได้ พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และได้ทำการสืบสวนจนพบซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าเงินของเด็กหญิงซึ่งผู้ต้องหาเป็นผู้จดทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์นั้นไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้ปกครองซึ่งเป็นผู้กล่าวหาแล้ว ทราบว่าผู้ต้องหานั้นเป็นบุคคลที่สนิทสนมกับครอบครัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก็ได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางบัญชีธนาคารซึ่งพบว่ามีการเบิกถอนเงินไปช่วงวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารใน จ.เชียงใหม่จึงได้ทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ก็พบ ภาพผู้ต้องหาและเด็กหญิงเดินอยู่ด้วยกันภายในห้างสรรพสินค้า ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งผู้กล่าวหาดูภาพแล้วยืนยันบุคคลตามภาพนั้นคือผู้ต้องหาและเด็กหญิงที่เป็นบุตรสาว จึงเชื่อว่าผู้ต้องหาได้หลอกลวงพาเด็กหญิงไปจากผู้ปกครอง

พนักงานสอบสวนก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.เชียงใหม่ และเมื่อทำการสอบสวนผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่าเมื่อประมาณเดือน มิ.ย.61 ได้พาเด็กหญิงไปสอนพิเศษ ที่ห้างขายสินค้าค้าปลีกแห่งหนึ่งภายในกรุงเทพฯ รับสารภาพว่าก่อเหตุ ก่อนพาเด็กหญิงกลับไปส่งบ้านพัก

พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ฐานพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร  พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากผู้ปกครองหรือผู้ดูแล หรือ เพื่อการอนาจาร   กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตนโดยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ ตามตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 277 , มาตรา 283 ทวิ วรรคสอง และมาตรา 317โดยในชั้นสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

โดยศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน ซึ่งศาลพิเคราะห์แล้วกรณีตามคำร้องเป็นความผิดอาญาร้ายแรง จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวนายรณชิต  ได้ที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ที่ผ่านมายังไม่มีญาติของผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาเยี่ยมแต่อย่างใด หลังจากนายรณชิต ผู้ต้องหา ถูกควบคุมตัว และนำตัวเข้าห้องควบคุมแล้ว นายรณชิต สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ และเมื่อคืนที่ผ่านมาบรรยากาศภายในห้องควบคุมค่อนข้างจะอบอ้าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำพัดลมเข้าไปให้ผู้ต้องหา แต่ทางผู้ต้องหา ได้กล่าวว่า ขอบคุณและบอกว่า หนาว ไม่ขอพัดลม

บทความก่อนหน้านี้“แกนนำเพื่อไทย” เป็นห่วงทัศนคติของ “ผบ.ทบ.”
บทความถัดไป‘อาดิดาส’ ฉลองครบรอบ 70 ปี เปิดตัวรองเท้าฟุตบอลโคปา 70