ตำรวจใจดี ถปพ.-หลายสน.-ดส.เปิดโรงพักจัดงานวันเด็กทั้งบู๊ทั้งสนุก แจกทุน-รางวัล-ของกินเพียบ

เมื่อวันเวลา 07.30 น. วันที่ 12 มกราคม ที่ สนามยิงปืนราชสวัสดิ์ กองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ (บก.ถปพ.) พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการกองบังคับการถวายความปลอดภัยและกิจการพิเศษ(ผบก.ถปพ.) พร้อมข้าราชการในสังกัด บก.ถปพ. ได้ทำการเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 มีผู้ปกครองและเด็กร่วมงานประมาณ 1,000 คน โดยมีการแจกทุกการศึกษาจากคอมมานโด คอฟฟี่ เลิฟ จำนวน 50,000 บาท และจากสนามยิงปืนจำนวน 10,000 บาท จักรยานจำนวน 30 คัน

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันเด็กทาง บก.ถปพ.จึงได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมสนุกกัน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ทั้งอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น จำนวน 10 ร้าน มีการจัดแสดงโชว์สาธิตการช่วยเหลือตัวประกัน การโรยตัว และการสาธิตการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีภาคเอกชนในส่วน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้มาให้ความรู้ในเรื่องการขับขี่บนท้องถนนอีกด้วย สำหรับทุนการศึกษานั้นเป็นการมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ ที่จะมีทุนทรัพย์ไว้ใช้ในการศึกษา หรือ อาจจะมีทุนทรัพย์ในช่วยสนับสนุนให้กับทางครอบครัวได้มีทุนออกไปรับประทานอาหารเพื่อเพิ่มความสุขในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ที่สน.ลาดพร้าว พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว พร้อมข้าราชการตำรวจ สน.ลาดพร้าว กต.ตร.สน.ลาดพร้าว และภาคเอกชนห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ
ร่วมจัดกิจกรรมและแจกของขวัญ พร้อมทุนการศึกษา ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีผู้ปกครองและเด็กเข้าร่วมกิจกรรม ประมาณ 1,000 คน

ที่สน.บางนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีตำรวจนครบาลหลายแห่งได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ขึ้น โดยที่สน.บางนา พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ร่วมกันจัดงาน วันเด็กแห่งชาติ ตามคำขวัญ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” จึงคิดโครงการ”อาสาบางนา”เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญปีนี้ โดยภายในงานมีลูกหลานข้าราชการตำรวจ ตลอดจนเยาวชนในชุมชนพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมทำกิจกรรมทั้งแจกของรางวัล และรับประทานอาหารที่นำแจกภายในงานด้วย

นอกจากนี้ทางกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ได้ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ได้ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กที่กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งมีของขวัญให้เด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีเด็กเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ราย

ที่สน.หนองจอก พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.หนองจอก พร้อมด้วย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย นักแสดงและพิธีกร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดงานสุขสันต์วันเด็ก ซึ่งภายในงานรางวัลใหญ่เป็นจักรยาน  45 คัน นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมทั้งมีร้านอาหารมากกว่า 15 ร้าน ภายในงานผู้ปกครองได้พาเด็กมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เต็มไปด้วยความสนุสนาน

พ.ต.อ.ศักยะ กล่าวต่อว่า สำหรับเด็ก หรือ เยาวชน คนใด ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นตำรวจนั้น ในทุกอย่างอาชีพไม่ว่าอะไร อย่างแรกก็ต้องเริ่มจากครอบครัวที่จะต้องประคับประคอง อบรมสั่งสอนเด็ก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเป็นข้าราชการแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้ทร.เปิดให้ชมเรือหลวงจักรีนฤเบศรเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดชในวันเด็ก
บทความถัดไปสาวร้านสะดวกซื้อ แจ้งจับผัว-เมียขโมยจยย.หลังซีซีทีวีจับภาพได้ชัดแจ๋ว