หวิดสยองวันเด็ก!! ลูกโป่งสวรรค์ระเบิดในวัดพระราม 3 ไฟลุกคลอกร่างหนูน้อย 6 ขวบ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 มกราคม ขณะที่ร.ต.อ.ภมรชัย นามหาไชย รอง สวป.สน.บางโพงพาง กำลังปฎิบัติหน้าที่ภายในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งเหตุลูกโป่งสวรรค์ระเบิดส่งผลให้มีเด็กได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในวัดด่าน พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อโต พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือด.ญ.รินรดา สุวรรณสะอาด อายุ 6 ปี สภาพถูกไฟคลอกเป็นแผลพุพองตั้งแต่ช่วงบริเวณหน้าท้องฝั่งขวา ก่อนลุกลามไปยังต้นขาขวา ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเลิดสิน เพื่อรักษาอาการอย่างเร่งด่วน

ร.ต.อ.ภมรชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า โดยก่อนเกิดเหตุทางผู้ปกครองได้พาหนูน้อยมาเที่ยวงานวันเด็กและทำบุญภายในสถานที่ดังกล่าว จากนั้นได้พากันเข้าไปสักการะหลวงพ่อโตภายในวิหาร โดยด.ญ.รินรดา ถือลูกโป่งสวรรค์มาด้วยก่อนไปกระทบถูกกับเปลวเทียนจนเกิดการระเบิดพร้อมทั้งมีแสงเพลิงกระทั่งคลอกตัวเด็กน้อยดังกล่าว ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บพ้นขีดอันตรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งทางครอบครัวไม่ติดใจถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นแม้แต่อย่างใด

ด้านพระลูกวัด เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ภายในวิหารหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นบริเวณที่เปิดให้ญาติโยม สักการะ องค์หลวงพ่อโต ขณะที่เด็กหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับผู้ปกครองพ่อและแม่ กำลังจะจุดธูปเทียนไหว้พระ เด็กนำลูกโป่งหนีบไว้ข้างลำตัวด้านขวา กระทั่งลูกโป่งถูกไฟจากเปลวเทียนเป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้นก่อนเกิดไฟลุกที่ชุดกระโปรงที่เด็กสวมมา จากนั้นทางพลเมืองดีจึงรีบช่วยกันนำน้ำมาราดและถอดชุดออก ก่อนจะแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้‘มาสเตอร์การ์ด’ เผย กรุงเทพฯ ติดอันดับต้นๆ เมืองที่มีการใช้จ่ายอาหาร-การช้อปปิ้งมากที่สุด
บทความถัดไป‘วอร์ริเออร์ส’ ฟอร์มดุ! ถล่ม ‘บูลส์’ ขาดลอย 146-109 ‘ธอมป์สัน’ เหมาชู้ตคนเดียว 30 แต้ม