คลิปพระคุณครู 2019ที่ทำให้หลายคนน้ำตาซึม

เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมรำลึกถึงพระคุณครู และให้ความสำคัญความกตัญญูต่อพระคุณครูและส่งเสริมวิชาชีพครูอยากให้ครูมีกำลังใจในการทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ
พร้อมขอเชิญชวนร่วมแชร์ภาพยนตร์โฆษณาส่งเสริมสังคม “เชิดชูพระคุณครู 2019”
ผ่านทางเฟสบุ๊ค

7-Eleven เชิดชูพระคุณครู ครูคือดวงประทีปส่องทาง

มีหลายคนบอกว่า ครูคือดวงประทีปส่องทางเรื่องราวของครูไอซ์ ทำให้เราเชื่อได้อย่างสนิทใจว่ามันคือความจริงแม้สายตาจะมองไม่เห็น แต่ครูไอซ์ยังเป็นแสงสว่างนำทางให้เด็กๆได้เห็นอนาคตที่ดีได้แอดเชื่อว่าเรื่องราวนี้จะเป็นกำลังใจให้กับใครหลายๆคน และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณครูทุกคน ความเพียรพยายามที่จะเป็นครูนั้นยากแล้ว แล้วคุณว่าคนที่ตามองไม่เห็น ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นอีกกี่เท่าดูจบแล้วอย่าลืมกลับไปหาคุณครูกันบ้างนะครับ คุณครูเฝ้ารอดูความสำเร็จของคุณอยู่ถ้าดูแล้วประทับใจ แชร์ต่อไปให้เพื่อนๆของคุณ1 แชร์ = 1 บาท นำไปมอบให้กับ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ สื่ออิเลคทรอนิกส์ เพื่อช่วยในการเรียนการสอนของผู้บกพร่องทางสายตาดูแล้วอิ่มใจ แชร์ออกไปได้บุญด้วยนะครับ#ครูคือดวงประทีป#เชิดชูพระคุณครู#หนังครูเซเว่น

โพสต์โดย 7-Eleven Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2019

โดย 1 แชร์ มีค่าเท่ากับ 1 บาท มอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์สื่ออิเลคทรอนิกส์ เพื่อช่วยในการเรียนการสอนของผู้บกพร่องทางสายตาต่อไป”
Concept ของภาพยนตร์โฆษณา
ภาพยนตร์โฆษณาถ่ายทอดเรื่องราวของครูหนุ่มที่เป็นคนพิการทางสายตาทั้ง 2 ข้าง แต่มีความมุ่งมั่นอยากจะเป็นครู เขาพยายามและตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะทำความฝันให้เป็นจริง จนกระทั่งเขาเรียนจบ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้เกียรตินิยมอันดับ1 เขาไปสอบและได้บรรจุเป็นครูสำเร็จตามที่ตั้งใจ เขาทุ่มเทและตั้งใจสอนนักเรียนอย่างมาก จนนักเรียนที่สอบตก มีผลการเรียนที่ดีขึ้น

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของนายดำเกิง มุ่งธัญญา หรือ ครูไอซ์ อายุ 25 ปี เป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร ซึ่งครูไอซ์เป็นผู้พิการทางสายตาทั้ง 2 ข้าง ทำให้ผู้ปกครองและนักเรียนไม่ยอมรับและไม่เชื่อในความสามารถของเขาว่าจะสอนนักเรียนได้ จนทางคณะกรรมการครูมีมติ ให้โยกย้ายครูไอซ์ไปช่วยที่ฝ่ายทะเบียน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและหัวใจความเป็นครู เขาจึงได้แสดงเจตนารมณ์และความตั้งใจที่จะสอนนักเรียนให้มีอนาคตที่ดี ทางคณะกรรมการครูจึงให้โอกาสครูไอซ์ได้พิสูจน์ความสามารถอีกครั้ง ตั้งแต่นั้นมา ครูไอซ์ก็ทุ่มเทและพยายามสอนนักเรียนอย่างเต็มที่ จนนักเรียนมีผลการเรียนที่ดีขึ้น และสอบผ่านเกณฑ์ทั้งหมด ซึ่งผลจากความทุ่มเทและมุ่งมั่นของครูไอซ์ ทำให้เขาได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นความมุ่งมั่นและตั้งใจ จนได้รับการยอมรับจากทุกคน และปัจจุบัน ครูไอซ์ ได้บรรจุเป็นครูประจำชั้น ม.2/5 ของโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย และได้รับรางวัลคุณครูดีเด่นแห่งชาติปี 2560

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการจุฬาฯ ชี้การเผาไหม้-ปัจจัยธรรมชาติ เหตุฝุ่นขนาดเล็ก จี้คุมเข้มรถยนต์
บทความถัดไปสคร. 5 ราชบุรี แนะ 5 มาตรการป้องกันฝุ่นละออง