พบบัตรปชช.ถูกทิ้งกว่า 50 ใบ! ตร.ปัดไม่เกี่ยวการเมือง ชี้เจ้าของร้านถ่ายรูป นำมาทิ้ง

กรณีพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา พบบัตรประจำตัวประชาชนมากกว่า 50 ใบ ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะข้างโรงเรียนอนุบาลสงขลา อ.เมืองนั้น

เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า จากการเชิญตัวเจ้าของบัตรประชาชนที่พบจำนวน 5 คน ซึ่งมีที่อยู่อยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งอยู่ใกล้ สภ.เมืองมาสอบถามนั้น พบว่าบางคนบอกว่าทำกระเป๋าเงินหาย บางคนก็หล่น ลืม มีหลายเหตุผล ซึ่งคงต้องรอให้มีการตรวจสอบเจ้าของบัตรให้ครบทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นนั้น ยังไม่ยืนยันว่าบัตรประจำตัวประชาชนที่พนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลาพบนั้น เป็นบัตรที่ถูกนำมาทิ้งเพราะอะไร ซึ่งประเด็นในเรื่องการเมืองนั้นคงไม่น่าใช่ เนื่องจากพื้นเพของเจ้าบัตรกระจายอยู่หลายอำเภอ ซึ่งแยกเป็นหลายเขตเลือกตั้ง และพื้นที่นี้ก็ไม่เคยปรากฏว่ามีการซื้อเสียงในรูปแบบเก็บบัตรประชาชน ต้องหาข้อมูลต่อว่าสาเหตุเรื่องอะไร หรืออาจจะเป็นกลุ่มที่จะใช้ในการเช่าซื้อสิ่งของ หรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการ

อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นมีรายงานว่าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากร้านถ่ายรูปแห่งหนึ่งว่าเป็นผู้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปทิ้ง โดยป็นบัตรที่ลูกค้านำมาลืมเอาไว้ สะสมหลายปี ซึ่งไม่ทราบจะเก็บเอาไว้ทำอะไร จึงนำไปทิ้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แผ่นดินไหว 2.1 Magnitude อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ย้ำจุดเดิม
บทความถัดไปชาวเคนยาลั่น! “ไม่ไปเมืองไทย” หลัง’บิ๊กป้อม’ หลุดปากบอกเหตุถล่มโรงแรมดุสิต เพราะ “อาหารอร่อย”