“ไทยสมายล์” ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกไออาตา เร่งเจรจา Code Share ขยายเส้นทางบิน

นางชาริตา ลีลายุทธ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า สายการบินไทยสมายล์ ได้รับใบรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน (IATA Operational Safety Audit หรือ IOSA) จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือไออาตา (International Air Transport Association: IATA) เมื่อปลายปี 2560 และได้รับบรรจุเป็นสมาชิกไออาตาโดยสมบูรณ์แล้ว

“การได้รับใบรับรองดังกล่าว เป็นการช่วยตอกย้ำถึงประสิทธิภาพของระบบบริหารจัดการและการปฏิบัติการบินของไทยสมายล์ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล และเป็นที่ยอมรับของสายการบินต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา สายการบินไทยสมายล์มุ่งมั่นที่จะให้บริการโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร ตลอดจนพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกฝ่าย ตรงกับวิสัยทัศน์และพันธกิจของบริษัท ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์บริการที่ยอดเยี่ยมต่อผู้โดยสาร โดยจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการ ตลอดจนมาตรฐานความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นต่อไป”

นางชาริตา กล่าวว่า หลังจากไทยสมายล์เข้าเป็นสมาชิกของไออาตาโดยสมบูรณ์จะทำให้มีโอกาสในการขยายเส้นทางบิน รวมถึงการทำข้อตกลงการบินโดยใช้รหัสเที่ยวบินร่วมกัน (Code Share) กับสายการบินนานาชาติ ซึ่งไม่เพียงแต่จะเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบริการของไทยสมายล์จากเส้นทางระหว่างประเทศอื่นๆ เท่านั้น ยังจะเพิ่มโอกาสในการทำการตลาด เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาการเปิดเที่ยวบิน Code Share ร่วมกับสายการบินชั้นนำอื่นๆ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image