ป.ตามไล่ล่าชายในผ้าเหลืองลักพระพุทธรูปในโบสถ์ ไหวตัวหนีหลายจังหวัด จนมุมยังดื้อแพ่ง โบ้ยเพื่อน ไม่ยอมสึก!!

เมื่อเวลา 18 มกราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.1 บก.ป. ปฏิบัติราชการ รอง ผกก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม พระสิทธิ หรือนายสิทธิ อินทรโชติ อายุ 47 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ. 371/2551 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2551 ในข้อหา ”ร่วมกันลักทรัพย์พระพุทธรูปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” สามารถจับกุมได้ที่ริมถนนสุขุมวิท หมู่ที่ 1 บ้านหนองระหาน ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองแหน จว.ฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากนายสิทธิ อินทรโชติ ขณะที่บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้ร่วมกับพวกที่เป็นฆราวาส ก่อเหตุลักพระพุทธรูปในพระอุโบสถ และพระเครื่องที่ให้ประชาชนเช่าบูชา โดยเมื่อทราบว่าตนเองมีหมายจับได้หลบหนีไปจำพรรษาในพื้นที่ จ.กระบี่ และภูเก็ต
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า พระสิทธิ ได้หลบหนีมาจำพรรษา อยู่ที่วัดบางปิดบน อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบ แต่พระสิทธิ ไหวตัวทันหลบหนีทัน ขึ้นรถโดยสารไปจังหวัดจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำวจกองปราบปราม ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ที่ริมถนนสุขุมวิท ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทรบุรี จึงได้นำไปลาสิกขาบท ที่วัดบางปิดบน ต.บางปิด อ.แหลมหงอก จ.ตราด แต่เจ้าตัวไม่ยอมกล่าวคำลาสิกขา โดยอ้างว่าเมื่อได้ประกันตัว จะกลับมาห่มผ้าเหลืองเพื่อเป็นพระต่อ

จากการสอบถาม พระสิทธิหรือนายสิทธิ ให้การปฏิเสธโดยว่า ตนเองไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ แต่เป็นเพื่อนที่เป็นฆราวาสเป็นผู้ลงมือกระทำ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามว่าผู้ร่วมกระทำผิดเป็นใคร แต่นายสิทธิไม่ขอให้การใดๆ

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image