‘อั๋น ภูวนาท’ เหน็บ ‘บิ๊กป้อม’ บอกลูก ‘อย่าตอบฝุ่น PM 2.5 เกิดจากสร้างรถไฟฟ้า’

“อั๋น ภูวนาท” ได้โพสต์ที่ไอจี “unpuwanart” ว่า คุณหญิงย่าพาเบบี้พอลชมสวน พร้อมสุนัของครักษ์ ด้วยพาหนะไฮเทคส่วนตัว น้องพอลแหงนมองท้องฟ้าวันนี้ที่กรุงเทพแล้วพาลสงสัยว่านั่นคือหมอกหรือควันกันนะ

มา!!! แดดดี้จะสอนให้หนูรู้ว่ามันแตกต่างกันยังไงนะครับ

ฟังจ๊ะ… หมอกจะงดงามและทำให้เยือกเย็น แสนจะเย็นสบายเมื่อยามเช้า ถ้าเป็นควันไฟถึงจะบางเบา หากเข้าในตาเรา ก็คงจะทำให้เสียน้ำตา เข้าใจนะครับพอล

ส่วนฝุ่น PM2.5 นั้นไม่ได้เกิดจากการก่อสร้างนะลูก ฝุ่นก่อสร้างขนาดใหญ่กว่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าไปตอบว่าเพราะกำลังสร้างรถไฟฟ้าอากาศเลยแย่ ให้ทนรออีก 3 ปีนะครับ เดี๋ยวใครเค้าจะหาว่าแดดดี้ไม่สอนหนูเอานะ จุ๊ๆ อายเค้า แดดดี้ภูมามี้จ๋าต้องขอขอบคุณรถเป็ดน้อยกลอยใจไฮโซจากคุณน้องบอย @boytanmit แห่งอาณาจักร @eveandboy ที่เอ็นดูน้องหมูพอลให้มานะครับผม ทางเราปลาบปลื้มมาก อยากจะนั่งเองเสียจริง คิสๆคับผม #เบบี้พอล #เราเป็นคนเรียบๆ #เราเป็นคนไม่เยอะ #ก็แบบนี้บ้านพี่เรียกว่าเรียบ #ตามติดชีวิตเรียบๆของเบบี้พอล

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีนักวิชาการออกมาระบุ ต้องฉีดน้ำจำนวนมาก ถึงจะสามารถ ลดวิกฤตฝุ่นละอองใน กทม.ได้ ว่า ขณะนี้ทุกภาคส่วนกำลังช่วยกันแก้ไขปัญหา โดยดำเนินการทุกวัน หากรัฐบาลไม่ช่วย ถามว่าใครจะช่วย ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วง อย่างไรก็ตามสถานการณ์ขณะนี้ไม่จำเป็นต้องปิดการเรียนการสอนเนื่องจากสภาพอากาศค่อยๆ ดีขึ้นแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่าหากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสายเสร็จสิ้นในห้วง 2-3 ปี จะช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองได้ ซึ่งตอนนี้เราต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าคือการพ่นน้ำ อย่างไรก็ตาม ปริมาณฝุ่นละอองจะไม่สูงไปมากกว่านี้แล้วเพราะที่เป็นอยู่ปัจจุบันคือถึงขั้นสูงสุดแล้ว

‘บิ๊กป้อม’ บอกคนกรุงฯรออีก 3 ปี รถไฟฟ้าเสร็จ ฝุ่นจะลดลง ตอนนี้ฉีดน้ำลดฝุ่นไปก่อน

View this post on Instagram

คุณหญิงย่าพาเบบี้พอลชมสวน พร้อมสุนัของครักษ์ ด้วยพาหนะไฮเทคส่วนตัว น้องพอลแหงนมองท้องฟ้าวันนี้ที่กรุงเทพแล้วพาลสงสัยว่านั่นคือหมอกหรือควันกันนะ มา!!! แดดดี้จะสอนให้หนูรู้ว่ามันแตกต่างกันยังไงนะครับ ฟังจ๊ะ… หมอกจะงดงามและทำให้เยือกเย็น แสนจะเย็นสบายเมื่อยามเช้า ถ้าเป็นควันไฟถึงจะบางเบา หากเข้าในตาเรา ก็คงจะทำให้เสียน้ำตา เข้าใจนะครับพอล ส่วนฝุ่นPM2.5นั้นไม่ได้เกินจากการก่อสร้างนะลูก ฝุ่นก่อสร้างขนาดใหญ่กว่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าไปตอบว่าเพราะกำลังสร้างรถไฟฟ้าอากาศเลยแย่ ให้ทนรออีก3ปีนะครับ เดี๋ยวใครเค้าจะหาว่าแดดดี้ไม่สอนหนูเอานะ จุ๊ๆอายเค้า แดดดี้ภูมามี้จ๋าต้องขอขอบคุณรถเป็ดน้อยกลอยใจไฮโซจากคุณน้องบอย @boytanmit แห่งอาณาจักร @eveandboy ที่เอ็นดูน้องหมูพอลให้มานะครับผม ทางเราปลาบปลื้มมาก อยากจะนั่งเองเสียจริง คิสๆคับผม #เบบี้พอล #เราเป็นคนเรียบๆ #เราเป็นคนไม่เยอะ #ก็แบบนี้บ้านพี่เรียกว่าเรียบ #ตามติดชีวิตเรียบๆของเบบี้พอล

A post shared by unpuwanart (@unpuwanart) on

ขอบคุณ IG : อั๋น ภูวนาท

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image