ด่วน! ขอรับบริจาคเลือดช่วยช่างไฟถูกไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตคาเสา

โซเชียลแห่แชร์ขอรับบริจาคเลือดช่วยช่างไฟถูกไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตคาเสาด่วน

กรณีมีข่าวนายสมพงษ์ พระแก้ว อายุ อายุ 47 ปี เป็นช่างไฟฟ้า อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 5 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี หนุ่มช่างไฟฟ้าได้ขึ้นไปทำการต่อสายไฟฟ้าแรงสูง เข้าโรงงานถ่านกะลาอัดแท่ง เลขที่ 126 /4 หมู่ 2 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จนถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงขนาด 3 เฟส 380/220 โววล์ ชอร์ตไฟลุกไหม้คาเสาไฟฟ้าเกือบหมดทั้งตัว เหลือแต่กางเกงยีน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถกระเช้าช่วยเหลือลงมาจากเสาไฟฟ้าทัน และนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์เร่งรักษาอาการบาดเจ็บ เมื่อบ่ายวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดได้มีการโพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียลเรื่องการขอรับบริจาคโลหิตด่วน เพื่อช่วยเหลือช่างไฟฟ้ารายดังกล่าวจากธนาคารโลหิต โรงพยาบาลราชบุรี เมื่อวันที่ 20 มกราคม

ข้อความว่า “ตามที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลราชบุรี แพทย์มีความจำเป็นต้องใช้โลหิตเพื่อทำการรักษาผู้ป่วย ขณะนี้ธนาคารโลหิตได้ดำเนินการจัดหาโลหิตให้กับผู้ป่วย แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีความจำเป็นที่ต้องใช้โลหิตเป็นจำนวนมาก ทำให้โลหิตไม่เพียงพอ จึงอาจเกิดความล่าช้าในการรักษา ซึ่งการจัดหาโลหิตจะต้องรอผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น จึงขอเชิญชวนบริจาคโลหิตให้กับผู้ป่วย โดยนำหนังสือฉบับนี้ติดต่อที่ ธนาคารโลหิตได้ทุกวัน ธนาคารโลหิตจะเปิดรับบริจาคโลหิตในวันราชการตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 16.30 น. และวันหยุด ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 16.00 น. โดยผู้ที่จะบริจาคโลหิตจะ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวและไม่เจ็บป่วย อายุตั้งแต่ 17 – 60 ปี ขึ้นไป ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 032-719600-50 ต่อ 1261, 1254 (เฉพาะในเวลาราชการ)

โดยหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความเพื่อขอรับบริจาคโลหิตด่วนแล้ว ก็ได้มีผู้แชร์ข้อความข่าวสารไปยังกลุ่มโลกโซลเชียลเป็นจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้‘วู้ดดี้’ ทิ้งตำแหน่ง ‘ซีอีโอ วู้ดดี้เวิลด์’
บทความถัดไปลำพูนจัดงาน ‘สืบฮีต สานฮอย ฮ้อยกำกึ๊ด คนฮักหละปูน’ ดึงพลังเยาวชนพัฒนาประเทศ