‘เก่งเกียร์อาร์’ บูชาหลวงพ่อคูณ ‘รุ่นเจริญพรบน’ เชื่อของดีพลิกชีวิต วันไร้ทางออกสู่ทางสว่าง เช่าเป็นแสนก็ไม่ขาย!

เมื่อวันที่ 23 มกราคม นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ อายุ 39 ปี หรือ อดีตดีเจเก่ง เจ้าของฉายา เก่ง เกียร์อาร์ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความเคารพนับถือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ว่า ตนเองบูชาหลวงพ่อคูณ รุ่นเจริญพรบน ปีพ.ศ.2536 ด้านหลังเขียนว่าเมตตามหานิยม ซึ่งตนมีความเชื่อว่าบูชาแล้วชีวิตดีขึ้น

นายภัทรศักดิ์ กล่าวว่า เหรียญรุ่นเจริญพรบน เป็นได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากคุณพ่อ เป็นเหรียญที่ตนชื่นชอบมาก และที่สำคัญเป็นเหรียญที่ทำให้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น หลังจากที่ต้นเดือนมกราคม ปี2559 เกิดเหตุตนถอยรถชนคู่กรณี จนเป็นเรื่องโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล

“ในตอนนั้นผมก็ยอมรับว่าจิตตกอย่างมาก มันไม่มีทางออกแล้ว จึงตัดสินใจไปบวช ตอนบวชคุณแม่ก็ได้เอาเหรียญหลวงพ่อคูณเหรียญนี้ซึ่งเป็นของคุณพ่อมาให้ ผมก็พกติดตัวมาตลอดจนถึงเวลาขึ้นศาล ในวันที่ 7 มีนาคม ปี2559 ศาลก็ได้ตัดสินลดโทษลงกึ่งหนึ่ง” นายภัทรศักดิ์ กล่าวและเล่าว่า “หลังจากนั้นก็ผันตัวเองมีอาชีพใหม่

“ผมก็มาเริ่มต้นชีวิตให้ด้วยการเปิดแผงเช่าพระเครื่องในกรุงเทพฯ ก็มีลูกค้าขาประจำมากมาย หรือแม้กระทั่งมีคนเสนองานต่างๆ ให้ผม เสนอกิจกรรมจิตอาสาให้ สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าเพิ่มมากขึ้น และเชื่อว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะได้ห้อยเหรียญหลวงพ่อคูณองค์นี้ แม้ว่าเหรียญนี้จะมีมูลค่ามากกว่า 1 แสนบาท แต่ผมก็ไม่คิดจะให้ใครเช่าแต่อย่างใด เพราะมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่า” นายภัทรศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon