‘พินิจ’นำทีมสภาวัฒนธรรมไทย-จีนฯร่วมฉลองวันตรุษจีน ทูตจีนหนุนสร้างสัมพันธ์ยั่งยืน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 สภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ ได้รับเชิญจากเอกอัครราชทูตจีน หลุ่ย์ เจี้ยน ให้เข้าร่วมงานฉลองวันตรุษจีน ณ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โดยมีผู้เข้าร่วมงาน ได้แก่ นายพินิจ จารุสมบัติ , พล.อ.วิชิต ยาทิพย์, พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ, นายปราเมศ เหล็กเพ็ชร์, นายสมพล รวยสว่างบุญ, นายปัญญา เบ็ญจศิริวรรณ, นายสุทธิกร เจียรไพฑูรย์, นายประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์, นายเธียรรัตน์ กันธนิตถ์, นายพิเชียร อำนาจวรประเสริฐ
และ นายหวัง ซินเคอในการพบปะท่านทูตหลู่ย์ เจี้ยนได้กล่าวขอบคุณว่า ในระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา ทางสภาฯ นำโดยนายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ ได้สร้างความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างจีน-ไทย ให้เกิดผลงานความร่วมมือด้านวัฒนธรรมและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีงามเรื่อยมา ด้านนายพินิจ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ขอให้ประชาชนจีนทั้งประเทศมีความสุข ความเจริญต่อไป และสภาฯยินดีอย่างยิ่งที่จะผลักดันมิตรภาพและความสัมพันธ์ไทย-จีน ให้ยั่งยืนตลอดไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้9 เดือนแห่งความเวิ้งว้างหลังกำแพงป้อมมหากาฬ คุย ไมเคิล เฮิร์ซเฟล (อีกครั้ง) “นี่คือความผิดพลาดครั้งใหญ่”
บทความถัดไปแผ่นดินไหว 2.3 ริกเตอร์ ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี