‘เฉลิมชัย ศรีอ่อน’ ยันลำดับ ส.ส. บัญชีรายชื่อไม่ทำปชป.กระเพื่อม

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีต สส.ประจวบคีรีขันธ์ 4 สมัย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ( ปชป.) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีตเลขาธิการพรรค ปชป. เปิดเผยว่า การหาเสียงในการเลือกตั้ง สส.ครั้งนี้มีการวางกติกาหาเสียงแบบใหม่ แต่มีปัญหาหลายประการ ซึ่งจะต้องรอความชัดเจนในแนวทางปฏิบัติ และทำให้การหาเสียงของผู้สมัคร สส.เขต ทุกพรรคแตกต่างจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน และ กกต.กลางยังตอบข้อหารือบางประเด็นไม่ได้

“สำหรับการส่งหลานชาย นายจักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์หรือ สจ.เซ้ม อดีตสมาชิกสภาจังหวัดเขต อ.ปราณบุรี ที่มีชื่อเสียงในวงการไก่ชนระดับประเทศลงสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรคนั้น อยู่ที่คณะกรรมการสรรหาของพรรคและหัวหน้าพรรคจะเป็นผู้ตัดสินใจในการกำหนดลำดับ เช่นเดียวกับการนำอดีต ส.ส.เขตในบางจังหวัดทางภาคใต้ไปอยู่ในบัญชี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส่วนตัวเชื่อว่าคงไม่มีความขัดแย้ง ส่วนแนวโน้มการจัดตั้งรัฐบาลยังไม่มีการคาดการณ์ล่วงหน้า เนื่องจากการเลือกตั้งต้องเคารพการตัดสินใจของประชาชน และหลังเลือกตั้งจะแสดงความเห็นอีกครั้ง หลังทราบจำนวน สส.ของพรรคทั้งระบบเขตและบัญชีรายชื่อ “ นายเฉลิมชัย กล่าว

ด้านนายมนตรี ปาน้อยนนท์ อดีต ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ 4 สมัย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ปชป. กล่าวว่า ขณะนี้ได้จัดทำป้ายหาเสียงตามแนวทางที่ กกต.กำหนดเพื่อเผยแพร่ผ่านสังคมโซเชียลและปิดประกาศในจุดที่ กกต.กำหนด โดยใส่คิว อาร์โค้ดในป้ายหาเสียงเพื่อให้ประชาชนผู้สนใจสแกนด้วยสมาร์ทโฟนเพื่อเชื่อมต่อไปติดตามข้อมูลในการหาเสียงที่เฟซบุ๊กส่วนตัว เนื่องจากพบว่าปัจจุบันประชาชนจะค้นหาข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟนมากกว่าสื่อประเภทอื่น

บทความก่อนหน้านี้เสิร์ฟข่าวสังคม…ครอบครัวอบอุ่นฉบับ ‘บิ๊กพม.’
บทความถัดไป‘หมวยลี่’ ขอโอกาสเคลียร์ใจ ‘โป๊ป’ หลังฝ่ายชายขอจบ คิดว่าแบลคเมล์ แต่ฝ่ายตนยังรู้สึกดี