เขต9ขอนแก่นผู้สมัครมากที่สุดในประเทศ 27 คนจาก 27 พรรคการเมือง

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 บรรยากาศการสมัครรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตของ จ.ขอนแก่น ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง วันที่ 2 กกต.ขอนแก่นยังคงใช้หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เป็นสถานที่ของการรับสมัครต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ โดยพบว่าตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ทยอยกันมาสอบถามรายละเอียดของการสมัครและการยื่นใบสมัครรับการเลือกตั้ง โดยนายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น ยังคงรับสมัครและตรวจสอบลำดับขั้นตอนของการรับสมัครให้เป็นไปตามระเบียบที่ กกต.กำหนดอย่างเคร่งครัด

โดยในวันนี้มีผู้สมัครจากพรรคเพื่อชาติเดินทางมาสมัครรับการเลือกตั้ง หลังทุกคนถือฤกษ์วันนี้เดินทางมาสมัครกันครบทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ซึ่งจากการสอบถามผู้สมัครได้รับคำตอบว่า ผู้สมัครทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของพรรคเพื่อชาตินั้นมีการถือฤกษ์และถือเคล็ดของการสมัครรับการเลือกตั้งแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งพรรคได้อนุญาตให้ผู้สมัครแต่ละคนนั้นดูฤกษ์งามยามดีของแต่ละคนในการสมัครรับการเลือกตั้งในครั้งนี้

นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น กล่าวว่า กกต.กลางได้มีการสรุปผลการรับสมัคร ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อวันแรก ที่ได้มีการรับสมัครเสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้ (4 กุมภาพันธ์) โดยพบว่ามีผู้สมัครแบบแบ่งเขตรวมทั่วประเทศ 5,831 คน จากทั้งหมด 58 พรรคการเมือง ซึ่งถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีการเลือกตั้ง โดยเขตเลือกตั้งที่ 9 ของ จ.ขอนแก่น มีผู้สมัครมากที่สุดในประเทศไทย คือ 27 คน จาก 27 พรรคการเมือง อย่างไรก็ดี กกต.ยังคงเน้นย้ำในเรื่องของกฎระเบียบและข้อกฎหมาย ว่าด้วยการเลือกตั้ง ที่ผู้สมัครทุกคนจะต้องศึกษาให้ละเอียด รอบคอบ และทำความเข้าใจในมาตราต่างๆ เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งในการเลือกตั้งในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วีออส ไมเนอร์เชนจ์ ปรับชื่อรุ่น-เพิ่มสเปก
บทความถัดไปแพท ณปภา ถึงกับยกให้เป็นไอดอล แอฟ ทักษอร ลั่นยังไม่เข็ดเรื่องความรัก