ชป.สนับสนุนรถฉีดน้ำ รถยนต์บรรทุกน้ำ ตะลุยล้างถนน ใน 4 เขต ของ กทม.

กรมชลประทาน(ชป.) ออกปฏิบัติการร่วมกับกทม. ในการบรรเทาและลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 คืนนี้(5 ก.พ. 62) จัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำรวม 17 คัน เข้าไปชำระล้างทำความสะอาดถนนในพื้นที่ 4 เขตของกทม. ได้แก่ เขตภาษีเจริญ เขตสายไหม เขตดุสิต และเขตบางเขน หวังลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศให้ได้มากที่สุด

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน(ชป.) เปิดเผยว่า ตามที่นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้กรมชลประทานร่วมปฏิบัติภารกิจบรรเทาฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 กับทางกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นั้น ในคืนนี้(5 ก.พ. 62) นับเป็นวันที่ 6 ต่อเนื่อง ที่สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ได้จัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 3 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 10 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตภาษีเจริญ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยสยาม ซ เพชรเกษม 36 และส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 12 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตสายไหม บริเวณถนนพหลโยธิน ตั้งแต่ซอย 54/3 (ตลาดประตูกรุงเทพ) ถึงสะพานสุกรนาคเสนีย์

ดร.ทองเปลว  กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังได้จัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 4 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 12 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตดุสิต บริเวณถนนสุโขทัย แยกสวนรื่น และถนนดาวช่าง รวมทั้งได้ส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ 12 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตบางเขน บริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก จากอู่รถเมย์ ขสมก. ถึงวงเวียนบางเขน

“การปฏิบัติภารกิจลดปริมาณการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองในอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จนถึงขณะนี้กรมชลประทานจะยังร่วมปฏิบัติภารกิจในทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ จึงขอให้ประชาชนที่จะเดินทางออกนอกเคหะสถาน สวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายไว้ด้วย” ดร.ทองเปลว  กล่าว

บทความก่อนหน้านี้นักรบอโยธยา อยุธยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านอุ่นพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หวิว 1-2
บทความถัดไปนักรบอโยธยา อยุธยา ยูไนเต็ด น้องใหม่ T2 ตั้งเป้าติดเลขตัวเดียวในปีแรก