‘ศรีวราห์’ เตือนประชาชนป้ายหาเสียงกีดขวาง เคลื่อนย้ายเองไม่ได้ ทำพลการผิดกฎหมาย!!

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือ ส.ส.โดยมีผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับอำนาจการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามกฎหมาย กกต.และรัฐธรรมนูญ รวมถึงเรื่องงบประมาณในการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้ตำรวจดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนด ส่วนกรณีมีผู้สมัคร ส.ส.บางคนร้องเรียนว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายนั้นถือเป็นความผิดทางคดีอาญา ผู้เสียหายสามารถไปแจ้งความกับทางตำรวจในพื้นที่ ทั้งนี้ประชาชนที่พบเห็นป้ายหาเสียงวางกีดขวางถนน  ทางเข้าออก หรือบดบังสายตารวมถึง ทัศนวิสัยในการขับขี่ ประชาชนต้องแจ้ง กกต.พื้นที่ แต่ไม่มีอำนาจในการเคลื่อนย้ายเองโดยพลการเพราะถือมีความผิดตามกฎหมาย

เมื่อถามถึงรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐถูกเผาทำลายพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ และสน.ลาดพร้าว เป็นการกระทำของฝั่งตรงข้ามหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ไม่ขอออกความเห็น  กล่าวเพียงว่าตำรวจหน้าที่ปฎิบัติไปตามกฎหมาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แค้นเพื่อนไม่เซ็นค้ำประกันซื้อจยย.ให้ ยิงกระหน่ำด้วย 9 มม. ดับกลางไร่ข้าวโพด
บทความถัดไปกรมพัฒนาฝีมือฯ จับมือเอกชนฝึกอบรม ‘ช่างแอร์’ การันตีคุณภาพบริการ