ทอท.ลุยพัฒนาเทอร์มินอล2 ชงบอร์ดเคาะ 20 ก.พ.

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า วันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ทอท.จะเสนอผลการศึกษาและแผนแม่บทจัดทำแผนพัฒนาอาคารผู้โดยสารหลังที่2 (เทอร์มินอล 2) เข้าที่ประชุมคณะกรรมการ(บอร์ดทอท.)พิจารณา ก่อนรวบรวมผลการศึกษาทั้งหมด ให้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พิจารณา หากสศช.มีความเห็นอย่างไรทอท.จะทำตามนั้น

“ตอนนี้ขอส่งข้อมูลการศึกษาให้ครบถ้วนก่อน ขอทำตามหน้าที่ก่อน เพราะแผนแรกที่ ทอท.เสนอไป ยอมรับว่ามี 3 โปรเจ็กต์จริง คือ รันเวย์ 3 การพัฒนาส่วนต่อขยายด้านทิศตะวันออก และทิศตะวันตก รวมทั้ง เทอร์มินัล 2 แต่ท้ายสุดเราไม่ได้ส่งข้อมูลของเทอร์มินัล 2 ไป เพราะยังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ตอนนี้ สศช.อนุมัติเราให้ดำเนินการเพียง 2 โปรเจ็กต์ที่เราเสนอไป ส่วนเทอร์มินัล 2 ยังไม่ได้ส่งข้อมูลไปให้พิจารณา ดังนั้น ขอให้เราได้ทำหน้าที่ส่งข้อมูลไปให้ครบถ้วนก่อน แล้วจะยังไงก็ว่าตามนั้น”

นายนิตินัย กล่าวว่า ข้อมูลพัฒนาเทอร์มินัล 2 ที่ ทอท.อยู่ระหว่างดำเนินการ มีส่วนประกอบทั้งความเห็นจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ(ไอเคโอ) ผลการศึกษาถึงความจำเป็นที่จะต้องเร่งสร้างอาคารแห่งนี้ รวมทั้งการรวบรวมความคิดเห็นของ Airport Consultative Committee (ACC) ประกอบด้วย สายการบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกิจการการบินร่วมเป็นกรรมการ ดังนั้น ทอท.เชื่อว่าแผนดำเนินงานทั้งหมด สามารถพิจารณาครบทุกองค์ประกอบได้

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คิงเพาเวอร์ลุยปี62แจกสนาม-ลูกบอลภาคเหนือ
ปลุกเด็กท่าวังผาต่อยอดสุขภาพ-เที่ยวเมืองรอง
บทความถัดไปอย.ยกระดับมาตรฐานการผลิตยาจาก ‘สมุนไพร’ พร้อมทำหลักเกณฑ์ใหม่อนุมัติผลิตภัณฑ์