หนุ่มซิ่งจยย.ไม่ทันระวัง ชนท้ายกระบะติดไฟแดง คอหักดับคาที่ คนซ้อนสาหัส

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์คะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถยนต์ บริเวณสามแยกไฟแดง บายพาสเลี่ยงเมือง อ.นาแก จ.นครพนม มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลอำเภอนาแก แพทย์เวรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ชีพศรีคุณ ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บง 2290 มุกดาหาร จอดในสามแยกไฟแดงบายพาสเลี่ยงเมือง อ.นาแก ฝั่งมุ่งหน้าไปสกลนคร สภาพท้ายรถถูกชนพังเสียหายหนัก ส่วนคนขับทราบชื่อคือ นายฤทธิชัย เชื้อคำฮด อายุ 27 ปี ชาวบ้านโพนสว่าง ต.ฝั่งแดง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วยอาการตกใจ รอให้การกับตำรวจ

ส่วนรถจักรยานยนต์คู่กรณียังอยู่ในสภาพติดกับท้ายรถยนต์ ตรวจสอบพบเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงขาว ทะเบียน 1 กข 8397 สมุทรสาคร สภาพพังเสียหายหนักทั้งคัน คนขับเสียชีวิตจมกองเลือดติดคารถ ไม่สวมหมวกกันน็อก ทราบชื่อภายหลังคือ นายพิศนุชา พรหมพินิจ อายุ 22 ปี ชาวบ้านคำพี้ หมู่ 8 ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม นอกจากนี้ยังมีคนซ้อนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.อำเภอนาแก ยังไม่ทราบชื่อ

จากการสอบสวนคนขับรถกระบะให้การว่า ขับรถมาจากบ้าน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ถึงที่เกิดเหตุ ขณะจอดติดไฟแดงมีรถจักรยานยนต์คู่กรณีขับมาชนท้ายด้วยความแรง หลังถูกชนจึงลงมาดู พบคนขับเสียชีวิตจมกองเลือดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนซ้อนอีก 1 ราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ เชื่อว่าคนขี่รถจักรยานยนต์น่าจะมาด้วยความเร็วสูง และไม่ทันระวัง ถึงแยกไฟแดงทำให้ชนท้ายรถที่จอดอยู่อย่างแรง จนเสียชีวิตคาที่ ส่วนหนึ่งคาดว่ามาจากไม่สวมหมวกกันน็อกทำให้ศีรษะกระแทกอย่างแรง ที่สำคัญส่วนหนึ่งมาจากขับรถใช้ความเร็วสูง ทำให้เบรกไม่ทัน ซึ่งจากสถิติช่วงนี้ จ.นครพนม มีสถิติการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูง เดือนเดียวมากถึง 18 ราย

 

บทความก่อนหน้านี้“ปุ๊น-ตรีรัตน์”ผู้สมัครพท. แจ้งความ ถูกทีมงานผู้สมัคร พปชร. พูดจาคุกคาม ‘เอานิ้วจิ้มหน้า’
บทความถัดไปสุดปลื้ม! ลูกเต่ามะเฟืองตัวแรกที่หาดคึกคัก ออกจากหลุมฟักไข่แล้ว ทช.ดูแลใกล้ชิดก่อนส่งคืนทะเลอันดามัน