ต้องลอง!! ร้านอาหารหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ ตกแต่งรู้สึกเข้าโรงพยาบาล ที่แท้เจ้าของเป็นคุณหมอ

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ร้านอาหาร ในพื้นที่ทางไปหาดอ่าวนาง ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เนื่องจากมีการตกแต่ง ร้าน รวมทั้งภาชนะใส่อาหาร เครื่องดื่มเหมือน อุปกรณ์ในโรงพยาบาล สร้างความแปลกใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก และอาหารมีรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ ร้านอาหาร มีชื่อว่า “สวนอาหารยามเย็น” ตั้งอยู่เลขที่ 677 ถนน อ่าวนาง-สุสานหอย ม.2 ต.อ่าวนาง ใกล้สามแยกทางไปหาดอ่านาง

ทั้งนี้พบว่า ร้านอาหารฮาลาล ภายในร้านมีการประดับตกแต่ง ด้วย อุปกรณ์ ทางการแพทย์ ได้อย่างลงตัว เช่น โคมไฟห้องผ่าตัด รถเข็นผู้พิการเป็นที่นั่งทานอาหาร สายน้ำเกลือเป็นที่ใส่เครื่องดื่ม เป็นต้น สร้างความแปลกตาแก่ผู้พบเห็น โดยมีลูกค้า ชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง

แพทย์หญิงดุษณี ขยันการ อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า แนวคิดเปิดร้านอาหารดังกล่าว เกิดจากความคิดเห็นร่วมกัน ระหว่างตนและสามี คือ นายอัสมัน ยีแสม อายุ30ปี โดยตนเรียนจบแพทย์ทั่วไป จากประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนสามี เป็นชาวจ.ยะลา เรียนจบ สาขาการออกแบบภายใน จากมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งหลังจากที่ตนเรียนจบก็ได้ทำงานที่รพ.เอกชน ส่วนสามีก็ทำงานอิสระ และช่วยกิจการของครอบครัว

โดยหลังจากที่แต่งงานได้ประมาณ 3 ปี ก็มีความคิดอยากที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว และนักท่องเที่ยว ในย่านอ่าวนาง ด้วยความที่ตนทำงานด้านการแพทย์ จึงอยากที่ตกแต่งร้ายให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เมื่อลูกค้าเข้ามาก็จะได้ความรู้สึก ที่แปลกไปจากร้านอื่นๆ แต่อยากให้เข้ามาแล้วสบายใจ แม้จะเห็นอุปกรณ์โรงพยาล แต่เมื่อเข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด จึงได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์มาตกแต่ง ภายในร้าน เช่นโคมไฟห้องผ่าตัด ภาชนะใส่อาหาร เครื่องดื่ม บางเมนูก็จะใช้เหมือนของโรงพยาบาล ทำให้ลูกค้าได้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง ซึ่งโชคดีที่แฟนเป็นนักออกแบบ จึงสามารถตกแต่งร้านได้ตามที่ต้องการ

แพทย์หญิงดุษณี กล่าวอีกว่า เริมเปิดร้านอาหาร เมื่อวันที่27 พ.ย.ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีการบอกต่อกันไป ในกลุ่มญาติพี่น้อง เพื่อนๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านไปมา นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มศิลปินต่างชิ ที่สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ ในงาน “ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018” เข้ามาช่วยอุดหนุนหลายครั้ง เนื่องจากมีความเป็นศิลปะ และเป็นอาหารฮาลาล ที่ทานได้ทุกเชื้อชาติศาสนา และรสชาติอาหารที่ถูกใจลูกค้า ประกอบกับราคาที่เป็นกันเอง แม้ว่าจะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะสร้างในที่ดินของตัวเอง จึงไม่มีต้นทุนในส่วนนี้ และลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เช่นโรคประจำตัว โรคที่ต้องควบคุมก็สามรถให้คำแนะนำเมนูอาหารที่เหมาะสุขภาพ ตามหลักโภชนาการ ได้

แพทย์หญิงดุษณี บอกอีกว่า เครื่องดื่มได้รับความนิยมเพราะจะใส่ในถุงน้ำเกลือ แล้วต่อสายลงมาใส่แก้ว สามารถดื่มได้ปริมาณมาก ส่วนราคาอาหารอยู่ที่ จานละ 65-89บาท สำหรับร้าน “สวนอาหารยามเย็น” ตั้งอยู่เลขที่ 677ถนนสาย อ่าวนาง-สุสานหอย ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป๊อก’ ป่วย น้ำมูกไหล แจ้งลาประชุม ครม. แพทย์ตรวจรักษาเรียบร้อย
บทความถัดไปสนช.ผ่านวาระ 3 กม.ปฐมวัย ไม่ห้ามสอบ ‘อนุบาล-ป.1’ โยนบอร์ดชุดนายกฯ กำหนดเกณฑ์