กกต.กระบี่ชูเลือกตั้งสมานฉันท์ ดึงผู้สมัครปฏิญาณตนไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่โรงแรม กระบี่ฟร้อนซ์ เบย์ รีสอร์ท อ.เมือง จ.กระบี่ สำนักงานคณะกรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ จัดโครงการเลือกตั้ง สมานฉันท์ และเผยแพร่ประกาศเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริตในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ ข้อกำหนดต่างๆ เช่นการหาเสียง การสนับสนุนโฆษณา และข้อห้ามต่างๆ เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ พ.ศ.2561

นางสาวนิตยากร ฉันทศาสตร์พงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ กล่าวต้อนรับ มีผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขต จังหวัดกระบี่ ทั้ง 2 เขต จำนวน 67 คน จาก 34 พรรคการเมือง และทีมงานผู้สนับสนุน ผู้สมัครเข้าร่วมอีกจำนวนกว่า 300 คน

นางสาวนิตยากร กล่าวว่า ในการจัดโครงการการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้สมัคร และมีความตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของการต่อต้านการทุจริต ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของประเทศ โดยให้ผู้สมัคร ส.ส. ได้ร่วมปฏิญาณตนไม่ซื้อสิทธิ ขายเสียง และไม่ทำผิดกฏหมายเลือกตั้งใด ๆ นอกจากนี้ จะมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับกฏหมายเลือกตั้งและการหาเสียงเลือกตั้งไม่ขัดต่อกฎหมาย เพื่อให้การเลือกตั้ง เป็นไปด้วยความ โปร่งใสบริสุทธิ์ ยุติธรรม และเปิดโอกาสให้ผู้สมัครได้สอบถาม

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตในจังหวัดกระบี่ ในครั้งนี้ มีผู้สมัครมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ของการเลือกตั้ง โดยในเขต1 ที่มีผู้สมัคร 33 คน เขตที่ 2 มีผู้สมัคร 34 คน ซึ่งจังหวัดกระบี่ แบ่งเขตเลือกตั้งเป็น 2 เขตเลือกตั้งคือ เขตเลือกตั้งที่ 1 ได้แก่อำเภอเมืองกระบี่ อำเภออ่าวลึก อำเภอปลายพระยา อำเภอเขาพนม เฉพาะตำบลหน้าเขาและตำบลเขาดิน รวม 276 หน่วยเลือกตั้ง โดยใช้โรงเรียนอนุบาลกระบี่ ถนนท่าเรือ ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ เป็นสถานที่ตั้งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และเขตเลือกตั้งที่ 2 ได้แก่อำเภอเหนือคลอง อำเภอคลองท่อม อำเภอเกาะลันตา อำเภอลำ อำเภอเขาพนม ยกเว้นตำบลหน้าเขาและตำบลเขาดิน รวมจำนวน 299 หน่วยเลือกตั้ง โดยใช้โรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม เป็นสถานที่ตั้งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อีซูซุลุยตลาดอย่างต่อเนื่องส่ง “รุ่นพิเศษ! “อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ดิ ออนิคซ์… จุดประกายความรู้สึกใหม่ในตัวคุณ”
บทความถัดไป‘แรมซี่ย์’ รับสุดเศร้าต้องลาปืนใหญ่ หลังเซ็น ‘ยูเว่’ ล่วงหน้า คาดค่าแรง 4 แสนปอนด์